Phấn đấu để mỗi Cựu chiến binh là một tấm gương sáng

Cập nhật lúc 14:23, Thứ Sáu, 05/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 5-1, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.
Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2017, các cấp Hội CCB tỉnh đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, đặc biệt là kế hoạch Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Hội thường xuyên động viên các hội viên, CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”; tổ chức hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua.

Các cấp Hội CCB tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương; quan tâm giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ; không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…

Triển khai nhiệm vụ năm 2018 và nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB xác định tập trung thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương; các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB; công tác đối ngoại; chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đề cao trách nhiệm của cán bộ chủ trì; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.

Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm, Hội tập trung thực hiện tốt hai nhiệm vụ trọng điểm là: Tổ chức, động viên “CCB gương mẫu bảo vệ an ninh trật tự” và đẩy mạnh phong trào “CCB làm kinh tế giỏi, giảm nghèo bền vững”. Đồng thời, chú trọng thực hiện tốt hai khâu đột phá là: không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Thuật đánh giá cao những kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp Hội CCB tỉnh thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội tập trung làm rõ các khía cạnh cụ thể của 2 nội dung trọng điểm và 2 khâu đột phá đã nêu để từ đó chú trọng thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Đề cao vai trò, trách nhiệm của CCB trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương để mỗi CCB xứng đáng là một tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Hội CCB tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đồng tình và hứa sẽ lưu tâm, giải quyết. Hiện tại, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đang đề xuất với Quốc hội triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ bò cái sinh sản cho các tổ chức đoàn thể giúp hội viên phát triển kinh tế và sẽ giao cho Hội CCB tỉnh đứng ra thực hiện. Đây sẽ là cơ hội để các cấp Hội CCB có thêm điều kiện giúp các hội viên, CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống, thoát nghèo bền vững...

Đ.V

 
,
.
.
.