Ngành Giao thông vận tải quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2018

Cập nhật lúc 14:16, Thứ Sáu, 05/01/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 4-1, ngành Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Trần Văn Luận, Phó Giám đốc Sở GTVT.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Trần Văn Luận, Phó Giám đốc Sở GTVT.

Năm 2017, Sở GTVT đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị kịp thời phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến lĩnh vực GTVT đến các địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh; tiếp tục trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch các điểm đấu nối các tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh trong quy hoạch hệ thống GTVT đến năm 2020; phân cấp ủy quyền cho các Ban quản lý dự án thực hiện công tác giám sát các dự án do Sở GTVT làm chủ đầu tư.

Sở cũng đã trực tiếp quản lý thực hiện đầu tư và chuẩn bị đầu tư 13 danh mục dự án xây dựng cơ bản sửa chữa các công trình giao thông, gồm: Bộ GTVT giao quản lý 4 dự án; tỉnh giao quản lý 8 dự án và 1 dự án vốn ODA.

Năm 2017, ngành GTVT đã thực hiện mở mới 175km, nâng cấp 223km, cứng hóa mặt đường 317km, xây dựng mới 6 cầu và 502 cống các loại. Lĩnh vực an toàn giao thông đã có những bước tiến đáng kể so năm 2016 như: giảm 8% số vụ tai nạn giao thông, giảm 2% số người chết, giảm 19 % số người bị thương. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng 9.450km đường giao thông nông thôn, góp phần quan trọng để xây dựng nông thôn mới.

Về công tác quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe: vận tải hàng hóa đạt 107%; hành khách luân chuyển đạt 108%; cấp, đổi phù hiệu cho 1.256 phương tiện; tổ chức 41 khóa sát hạch lái xe mô tô, 35 khóa sát hạch lái xe ô tô; sát hạch, cấp mới 16.193 giấy phép lái xe các loại. Các nhiệm vụ khác như cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong toàn ngành được thực hiện nghiêm túc; phong trào sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất được chú trọng...

Hội nghị cũng đã đi sâu phân tích những hạn chế, khó khăn trong công tác GTVT năm 2017 và đưa ra các giải pháp để khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để thực hiện trong  năm 2018. Trước mắt, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: chỉ đạo tốt công tác vận tải phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018...

Phan Hòa
 

,
.
.
.