Năm 2017, kiểm điểm trách nhiệm 10 tổ chức Đảng và 23 đảng viên

Cập nhật lúc 14:45, Thứ Hai, 08/01/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 8-1, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017
Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017.

Năm 2017, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản giữ vững sự ổn định. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, trong đó tập trung giải quyết các vụ việc nổi lên về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh nội bộ và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác phòng, chống tham nhũng được chú trọng về cả lĩnh vực tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức đến việc triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp.

Trong năm, toàn ngành Thanh tra đã triển khai 355 cuộc thanh tra, trong đó có 84 cuộc thanh tra hành chính và 271 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua công tác thanh tra và kiểm tra đã phát hiện sai phạm số tiền trên 26,3 tỷ đồng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành 3 cuộc kiểm tra với 15 tổ chức Đảng, 2 cuộc giám sát đối với 3 tổ chức Đảng và 14 đảng viên. Qua kiểm tra giám sát đã yêu cầu các tổ chức Đảng có thẩm quyền chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với 10 tổ chức Đảng và 23 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những hạn chế, khó khăn trong công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng thời gian qua, đồng thời đề xuất những giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thực hiện công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đồng chí nhấn mạnh: Các cơ quan nội chính và các ngành chức năng tiếp tục nghiên cứu để cụ thể hóa các chủ trương của Đảng thành các chương trình, kế hoạch cụ thể của từng đơn vị, địa phương để thực hiện; đồng thời chủ động nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương có các chủ trương, giải pháp đúng đắn nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm và tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo.

Đồng chí yêu cầu Công an tỉnh tập trung nắm chắc tình hình một số địa bàn phức tạp, tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội và các hoạt động vui xuân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Các cơ quan tố tụng tập trung khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm trong công tác điều tra, truy tố và xét xử để giải quyết kịp thời, nghiêm minh các loại án, tuyệt đối không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần tập trung giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, các đơn thư tồn đọng, kéo dài, đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh. Ban Nội chính Tỉnh ủy tích cực phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm...

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017.

Hiền Chi

 

,
.
.
.