Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Cập nhật lúc 15:55, Thứ Năm, 11/01/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 11-1, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam do ông David Jarkulisch, Tham tán kinh tế làm trưởng đoàn để trao đổi về các dự án đầu tư của Cộng hòa Séc trên địa bàn tỉnh và tìm hiểu khả năng mở rộng hợp tác giữa hai bên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông David Jarkulisch, Tham tán kinh tế Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông David Jarkulisch, Tham tán kinh tế Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông David Jarkulisch đã cảm ơn sự đón tiếp và hợp tác của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đối với các thành viên đoàn công tác, đồng thời nêu rõ mục đích chính của cuộc gặp gỡ là trao đổi các thông tin về công tác đầu tư dự án Nhà máy sản xuất cao lanh của các đơn vị đến từ Cộng hòa Séc trên địa bàn Quảng Bình thời gian qua.

Tiếp đó, đại diện tổ công tác của Ngân hàng xuất khẩu Cộng hòa Séc đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc giải ngân nguồn vốn đầu tư sản xuất đối với dự án Nhà máy sản xuất cao lanh và mong muốn các bên liên quan tiếp tục tạo điều kiện cho chủ đầu tư mới thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm triển khai dự án thuận lợi nhất.

Thay mặt đơn vị chủ đầu tư mới, ông Trần Văn Hùng, Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất cao lanh, đã báo cáo một số nét về tình hình sản xuất kinh doanh của nhà máy. Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận nhà máy, đơn vị đã kiện toàn bộ máy tổ chức, có kế hoạch bố trí tài chính hợp lý đối với việc chỉnh trang khuôn viên, nâng cấp hệ thống thiết bị kỹ thuật cũng như xây dựng bãi chứa sản phẩm cao lanh; 6 tháng cuối năm 2017 có 20.215 tấn cao lanh đã được sản xuất; doanh thu đạt 29.315 triệu đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2016, nộp ngân sách 4.911 triệu đồng; lương bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng; các chế độ chính sách liên quan đến người lao động đều được thực hiện tốt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài đã hoan nghênh sự có mặt của ông David Jarkulisch; đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường kết nối, hợp tác trên lĩnh vực đầu tư đối với các dự án sản xuất vật liệu xây dựng giữa Cộng hòa Séc với tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án Nhà máy sản xuất cao lanh có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ giữa Quảng Bình với Cộng hòa Séc.

Thời gian qua, tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc phối hợp giải quyết các thủ tục bàn giao giữa chủ đầu tư cũ và chủ đầu tư mới. Vì vậy, địa phương mong muốn nhận được sự hợp tác, trách nhiệm của chủ đầu tư mới cả về năng lực tài chính lẫn tinh thần quyết tâm tiếp tục thực hiện hiệu quả nhất đối với dự án quan trọng này. Để làm được điều đó thì việc áp dụng công nghệ tiên tiến có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm và bảo vệ môi trường. Trong đó, vai trò quản trị của chủ đầu tư mới sẽ quyết định chất lượng, hiệu quả dự án. Tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ hỗ trợ dự án một cách tối đa.

Nguyễn Hoàng

 
,
.
.
.