Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua

Cập nhật lúc 07:57, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 11-1, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017.

Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn khối đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác.

Đối với phòng trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, các cơ sở đoàn đã tích cực tham mưu với cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị tạo điều kiện cho hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức các hoạt động tư vấn nghề và hướng nghiệp cho học sinh; tạo điều kiện cho hàng ngàn sinh viên vay vốn tín dụng học tập, thành lập các trung tâm hỗ trợ và tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên; hỗ trợ và giúp đỡ ĐVTN là con em đồng bào dân tộc thiểu số được học nghề...

Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc" tiếp tục được cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả. Trong năm, toàn khối có hơn 20 đề tài sáng kiến được áp dụng có hiệu quả trong chuyên môn; đảm nhận thực hiện 30 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Phong trào "Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" đã được ĐVTN trong khối triển khai có hiệu quả, tổng trị giá hoạt động vì cộng đồng gần 300 triệu đồng. Trong đó thực hiện được 3 công trình thắp sáng đường quê với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ngoài ra, phong trào tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông… đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Năm 2018, Đoàn khối các cơ quan tỉnh sẽ tập trung tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; tập trung triển khai các phong trào hành động và các chương trình đồng hành như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên  khởi nghiệp, lập nghiệp…; tổ chức các hoạt động thi đua của tuổi trẻ; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa cho thanh niên…

Tại hội nghị có nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được bằng khen, giấy khen, Cờ thi đua của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn khối vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017.

X.V

 

,
.
.
.