Đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong thanh niên

Cập nhật lúc 14:48, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 12-1, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Đến dự có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại điện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua của Tỉnh đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.
Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã bám sát chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh để thực hiện các phong trào thi đua. Nhờ đó, hoạt động Đoàn ngày càng đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, phương thức. Trong phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện được 645 công trình, phần việc của thanh niên từ cấp tỉnh đến cơ sở với tổng giá trị gần 7,2 tỷ đồng. 
 
Phong trào xây dựng nông thôn mới được tuổi trẻ hưởng ứng với những hoạt động thiết thực. Trong năm, tuổi trẻ tỉnh nhà đã xây dựng được 4km và sửa chữa 25km đường giao thông nông thôn, thắp sáng trên 18km đường quê, xây dựng 16 ngôi nhà nhân ái, 2 nhà “khăn quàng đỏ” và một nhà chống lũ với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng và hàng trăm ngày công; giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng 4 mô hình lúa nước, xây dựng 7,5km kênh mương nội đồng, 4 sân bóng chuyền và nhiều phần việc khác. Trong năm, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tích cực hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 10; đã thành lập được 200 đội hình thanh niên xung kích tham gia cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả cơn bão. 
 
Đặc biệt, phong trào “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia. Các hoạt động tình nguyện đã hướng về vùng biên giới, hải đảo với các chương trình như: Tết vì người nghèo, nghĩa tình biên giới hải đảo, xuân biên giới, Tết hải đảo… với tổng giá trị trên 900 triệu đồng. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, tuổi trẻ tỉnh nhà đã xây dựng được 7 ngôi nhà tình nghĩa, tu sửa 10 ngôi nhà cho các đối tượng chính sách; trao tặng trên 1.200 suất qùa, sổ tiết kiệm cho những hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 800 triệu đồng; trao tặng 17 bộ máy vi tính cho các trường học; khám và chữa bệnh miễn phí cho 650 lượt bà con; hiến được 3.450 đơn vị máu…
 
Năm 2018, tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ thực hiện các phong trào thi đua theo chủ đề “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ” bằng các hoạt động thiết thực như: tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; triển khai các phong trào hành động và các chương trình đồng hành như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập; nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, chi đoàn ở khu dân cư; xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo”, các gương điển hình trong thanh niên…
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Công Thuật đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ tỉnh nhà trong năm 2017, đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, cần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong thanh niên; tập hợp thanh niên vào tổ chức đoàn, nhất là các vùng đồng bào công giáo, vùng đặc biệt khó khăn; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; các tổ chức đoàn tạo diễn đàn rộng rãi để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đồng hành cùng thanh niên; tiếp tục chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…
 
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn; Cờ thi đua, bằng khen của Tỉnh đoàn vì đã có thành tích xuất sắc, tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.
 
X.V
 
 
 
 
 
,
.
.
.