Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh: Đề xuất các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Cập nhật lúc 07:56, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 11-1, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh để nghe báo cáo tình hình hoạt động của Đảng ủy Khối năm 2017 cũng như những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số nhiệm vụ trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Hiện nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp có 69 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc (26 đảng bộ cơ sở và 43 chi bộ cơ sở) với tổng số 3.453 đảng viên; gần 13.000 cán bộ, công nhân lao động làm việc trong 69 cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc. 
 
Năm 2017, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy đảng, lãnh đạo các doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng. Nhờ đó, năm qua đa số các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối tiếp tục giữ vững thị trường hiện có; tích cực tìm kiếm việc làm, mở rộng thị trường mới; phát huy tối đa năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, bảo đảm quyền lợi cho người lao động; thu nhập bình quân mỗi lao động từ 4,8-5 triệu đồng/người/tháng. Trong năm, các doanh nghiệp trực thuộc đã tạo việc làm mới cho 680 lao động; nộp ngân sách nhà nước đạt 90,2% kế hoạch.
 
Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có những ý kiến đề nghị, như: tỉnh có chính sách hỗ trợ các đơn vị trong lĩnh vực nông-lâm bị thiệt hại do thiên tai gây ra sớm vượt qua khó khăn; có kế hoạch tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp tại hội nghị gặp mặt doanh nghiệp theo định kỳ; các ý kiến đề xuất của doanh nghiệp cần được các ban, ngành liên quan trao đổi thống nhất để cùng thực hiện; hỗ trợ các doanh nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin, như giúp cho các doanh nghiệp thành lập trang thông tin điện tử...; hỗ trợ chi phí phụ cấp cấp ủy cho các doanh nghiệp... 
 
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp báo cáo nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong thời gian tới và những kiến nghị, đề xuất, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng cơ bản thống nhất với các ý kiến đề xuất của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp. Về những yêu cầu, nguyện vọng của các doanh nghiệp trực thuộc được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối nêu đều rất thiết thực.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cần hướng dẫn, giúp đỡ doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức đảng, các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện các thủ tục thành lập khi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và điều lệ của tổ chức liên quan; thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc thành lập tổ chức đảng, các tổ chức chính trị-xã hội tại doanh nghiệp để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần phát triển doanh nghiệp bền vững...
 
Hương Trà

 

 

,
.
.
.