Hoàng Anh Gia Lai đề nghị VFF xem xét lại trận Thanh Hóa

Cập nhật lúc 14:17, Thứ Ba, 11/04/2017 (GMT+7)

Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức gửi thư kiến nghị lên Ban tổ chức giải, đề nghị xem xét lại các tình huống trong trận Hoàng Anh Gia Lai - Thanh Hóa tại vòng 12 vừa qua.

Bê bối trên sân Pleiku tiếp tục khiến vấn đề trọng tài V-League trở nên nhức nhối. (Ảnh: Zing)
Bê bối trên sân Pleiku tiếp tục khiến vấn đề trọng tài V-League trở nên nhức nhối. (Ảnh: Zing)

Thông tin này được tiết lộ bởi Giám đốc điều hành Huỳnh Mau. Ông Mau cho biết đội bóng phố núi không gửi đơn khiếu nại mà chỉ gửi đơn xin xem xét lại. Ở trận đấu đó, trọng tài Trần Xuân Nguyện đã có rất nhiều quyết định gây tranh cãi, được xem là nguyên nhân khiến Hoàng Anh Gia Lai thua ngược 2-3 sau khi đã dẫn trước 2-0.

Ông Mau khẳng định: “Chúng tôi hy vọng và tin tưởng vào Ban tổ chức sẽ xem xét tổ trọng tài điều khiển trận đấu vừa qua, để làm sáng tỏ hơn những vấn đề đúng sai, cho ban lãnh đạo, huấn luyện viên, cầu thủ, anh chị em cổ động viên, người hâm mộ yêu quý hiểu rõ và yên tâm hết lòng với bóng đá Việt Nam.”

“Chúng tôi cũng xin ghi nhận những điều thiếu sót trong công tác tổ chức và điều hành của ban tổ chức sân Pleiku đã để xảy ra một số vấn đề trong trận đấu như chạy vào sân, ném nhiều bịch nước xuống sân làm mất hình ảnh bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi hy vọng những hình ảnh xấu ấy sẽ không còn xuất hiện trên sân phố núi này nữa. Chúng tôi cảm ơn Thanh Hoá, họ là những cổ động viên chuyên nghiệp thật sự, họ cổ vũ vô tư, lành mạnh, trong sáng.”

Trước đó, chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn của Hoàng Anh Gia Lai tức giận: “Trọng tài đã làm nát trận đấu hôm nay. Tôi không hiểu tại sao khi trọng tài đã quyết định bàn thắng thứ ba rất lâu, cả trọng tài chính và biên cùng quyết định nhưng sau một thời gian khá lâu, họ lại bẻ còi.”

Được biết, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ ra án phạt cho Hoàng Anh Gia Lai sau sự cố để cổ động viên tràn xuống đường hầm hôm 8-4. Nhiều nguồn tin khác cũng khẳng định trọng tài Trần Xuân Nguyện sẽ bị xem xét treo còi ít nhất năm vòng đấu. Các án phạt chính thức sẽ có trong hôm nay (11-4)./.

Theo Thùy Minh (Vietnam+)

,
.
.
.