Trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm cho giáo viên mầm non

Cập nhật lúc 07:49, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Đồng Hới tổ chức 2 lớp tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho 158 cán bộ quản lý, giáo viên bán trú, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.
Đoàn kiểm tra liên ngành đang tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh
              Đoàn kiểm tra liên ngành đang tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Tại lớp tập huấn, học viên được tiếp thu một số nội dung của Luật An toàn thực phẩm và được trang bị các kỹ năng cơ bản về chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn tại bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn truy xuất nguồn gốc và lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31-3-2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.

Được biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức những lớp tập huấn tương tự cho cán bộ quản lý, giáo viên bán trú và cô nuôi thuộc bậc học mầm non trên địa bàn các huyện, thị xã trong thời gian tới.

Nhật Văn - Lê Hồng

 
 
 
 
 
 

 

,
.
.
.