Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Cập nhật lúc 14:56, Thứ Sáu, 13/04/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 13-4, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018" (15-4 đến 15-5) với sự tham gia của đại diện các sở, ngành,  địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
Đoàn viên thanh niên Sở Y tế tham gia hưởng ứng lễ phát động
Đoàn viên thanh niên Sở Y tế tham gia hưởng ứng lễ phát động
Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, ngoài việc duy trì các hoạt động thường xuyên, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018 sẽ tập trung vào chiến dịch truyền thông để nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm giảm thiểu tình trạng ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 
Sau lễ phát động, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại những cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các địa phương; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm những điều kiện về an toàn thực phẩm. 
                                                                                    NH.V
,
.
.
.