.

Đẩy mạnh công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

.
14:19, Thứ Hai, 19/03/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong dịp Tết Nguyên đán và mùa  lễ hội năm 2018, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức được 125 đoàn thanh tra, kiểm tra về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 
 
Các đơn vị chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 2.612 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Trong đó, có 477 cơ sở không đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với việc xử phạt cơ sở vi phạm bằng nhiều hình thức khác nhau như: cảnh cáo, phạt tiền, tiêu huỷ sản phẩm kém chất lượng..., các đơn vị chức năng còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các nội dung của Luật An toàn thực phẩm. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người dân đối với việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, hướng đến việc xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi sạch để cung ứng ra thị trường những thực phẩm có chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch của người dân ở các địa phương trong tỉnh.
                                                                                                                                NH.V
,