Các nghi can sát hại ông Kim Jong-nam được trở về Triều Tiên

Cập nhật lúc 14:11, Thứ Sáu, 31/03/2017 (GMT+7)

Theo Reuters, hai hoặc ba nghi can người Triều Tiên bị truy nã để thẩm vấn về vụ sát hại ông Kim Jong-nam - anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - được cho là đã đi cùng với thi thể nạn nhân trên một chuyến máy bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh sau khi Malaysia nhất trí một thỏa thuận trao đổi với Triều Tiên.

>> Đại sứ quán Việt Nam và luật sư tiếp xúc với Đoàn Thị Hương

3 trong số 4 nghi phạm Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)
3 trong số 4 nghi phạm Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Các bức ảnh do hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cung cấp cho thấy Hyon Kwang Song - Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, và Kim Uk Il - một nhân viên của hãng hàng không nhà nước Triều Tiên Air Koryo, đều có mặt trên chuyến bay tối 30-3 nói trên.

Những bức ảnh này phù hợp với các hình ảnh trước đó của cảnh sát Malaysia.

Theo truyền thông Malaysia, nghi can người Triều Tiên thứ 3 là Ri Ji U, còn được gọi là James, người trốn cùng 2 nhân vật trên tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur, cũng được phép trở về nước.

Cả ba người này và thi thể ông Kim Jong-nam dự kiến sẽ được chuyển sang một chuyến bay khác để từ Bắc Kinh về Bình Nhưỡng.

Giới chức Malaysia đã trao thi thể ông Kim Jong-nam cho Triều Tiên vào ngày 30-3 theo một thỏa thuận đảm bảo cho việc thả 9 công dân Malaysia bị giữ ở Bình Nhưỡng.

Theo Vietnam+

,
.
.
.