Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng sau vụ khủng bố đêm giao thừa

Cập nhật lúc 12:46, Chủ Nhật, 01/01/2017 (GMT+7)

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công vào hộp đêm Reina, ở quận Ortakuy, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 35 người thiệt mạng và 40 người bị thương, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong thông điệp chúc mừng năm mới đã cam kết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố trong năm 2017.

>> Vụ xả súng đêm giao thừa ở Istanbul: Xác nhận 35 người thiệt mạng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AP)
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AP)

Tổng thống Erdogan cũng đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ khủng bố cũng như vụ đảo chính bất thành xảy ra hồi tháng 7-2017.

Ông Erdogan cam kết sẽ áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trong nước ngay từ đầu năm 2017.

Ông cũng nêu rõ tất cả các hoạt động khủng bố sẽ không làm chệch hướng các mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt ra. Theo ông Erdogan, không chỉ tiêu diệt các phần tử và tổ chức khủng bố, Thổ Nhĩ Kỳ còn đạt được các mục tiêu kinh tế quan trọng hơn.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin cũng khẳng định vụ tấn công mới nhất trong ngày đầu Năm mới là một vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, theo chuyên gia an ninh Abdullah Agar, trong số người thiệt mạng có một cảnh sát. Các tay súng đã cải trang thành ông già Noel, nói tiếng Arập và mang theo súng trường tấn công.

Theo trang tin tức Mynet Haber, con số thương vong có thể sẽ tăng lên vì có khoảng 700-800 người có mặt tại hộp đêm vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có vũ trang này.

Theo TTXVN/Vietnam+

,
.
.
.