Nga: Xuất hiện giả thiết mới về nguyên nhân rơi máy bay Tu-154

Cập nhật lúc 14:24, Thứ Tư, 28/12/2016 (GMT+7)

Theo Sputnik và TASS, Bộ Quốc phòng Nga ngày 28-12 cho biết, kết quả phân tích ban đầu các dữ liệu từ hộp đen của máy bay Tu-154 bị rơi xuống Biển Đen hôm 25-12 cho phép thu hẹp danh sách nguyên nhân của vụ việc.

>> Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Bắt đầu giải mã hộp đen chính

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn Tu-154 trên Biển Đen ngày 26/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn Tu-154 trên Biển Đen ngày 26/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ trên lưu ý việc giải mã "hộp đen" đang được tiếp tục tiến hành tại Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương của Không quân Nga. Kết luận cuối cùng về nguyên nhân tai nạn sẽ do Ủy ban Nhà nước đưa ra sau khi xem xét tất cả các yếu tố.

Trong khi đó, báo Kommersant dẫn nguồn thạo tin về cuộc điều tra vụ tai nạn nêu trên cho biết, việc giải mã máy ghi tham số của Tu-154 cho thấy tình trạng bất thường khẩn cấp trên máy bay có thể do không thu lại được cánh tà, vốn có chức năng cấp thêm lực nâng trên cánh khi máy bay bay lên.

Một nguồn tin khác cho hay, đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 13 thi thể đã được tìm thấy và một người được nhận dạng trong chiến dịch tìm kiếm nạn nhân sau khi xảy ra vụ rơi máy bay Tu-154. Nguồn tin còn cho biết nhiều bộ phận cơ thể người cũng đã được phát hiện tại hiện trường.

Theo Vietnam+

,
.
.
.