• Tổ quốc phía trùng dương - Kỳ 4: Từ Tổ quốc phía trùng dương - Kỳ 4: Từ "chung chiêng lều bạt"...
  09:07, Thứ Tư, 18/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Đảo Tiên Nữ, địa danh này đã hút chúng tôi từ cái tên dịu dàng, quyến rũ đến lạ. Đặc biệt hơn, từ đây, có thể nhìn thấy mặt trời trước 1 tiếng đồng hồ so với đất liền, bởi đây là đảo xa nhất về phía cực Đông của Tổ quốc, cách đất liền 354 hải lý (tương đương 637 km).

  ,
 • Tổ quốc phía trùng dương - Kỳ 3: Bên cột mốc chủ quyền

  (QBĐT) - Nhìn từ xa, đảo Sinh Tồn Đông giống như một chấm xanh nổi bật lên giữa trời biển Trường Sa. Càng lại gần, sắc xanh ấy lại càng ngờm ngợp bóng cây phong ba, bàng vuông, dương..., với lô nhô những mái nhà. Đó là điểm khác biệt đầu tiên của đảo nổi so với những đảo chìm chúng tôi đã đi qua.

  ,
 • Tổ quốc phía trùng dương - Kỳ 2: Thao thức... Trường Sa

  (QBĐT) - Tàu buông neo ngay gần vùng biển đảo đá chìm Cô Lin. Suốt cả một buổi chiều mưa gió, biển động, thoắt một cái, giờ đây biển đã yên lặng. Nhưng "Biển dẫu yên mà lòng ta lại động" (thơ Nguyễn Thế Kỷ)...

  ,
 • Mike, người đưa bưu ảnh Phong Nha-Kẻ Bàng ra thế giới

  (QBĐT) - Giới thiệu những món hàng lưu niệm mang đậm dấu ấn Quảng Bình cho du khách là một trong những băn khoăn, trăn trở của ngành du lịch tỉnh ta trong nhiều năm qua. Bên cạnh sự đầu tư, quan tâm của cơ quan chức năng và các doanh nghiệp hoạt động du lịch, có những cá nhân, bằng tình yêu và trách nhiệm của mình, đã "ghi điểm" trong lòng khách du lịch bằng những việc làm ý nghĩa.

  ,
 • Tổ quốc phía trùng dương - Kỳ 1: Chạm vào phần "máu thịt" thiêng liêng

  (QBĐT) - Có lẽ, mấy trăm năm về trước, cha ông ta không nghĩ rằng rồi một ngày, lớp lớp con cháu của mình sẽ vươn ra với sức mạnh "lấp biển" để bồi đắp, dựng xây nên hình hài, máu thịt của Tổ quốc trên vùng phên dậu phía đông này.

  ,
 • Những miền quê đã qua...

  (QBĐT) - Khi chạm vào năm mới 2017 là trọn nửa thế kỷ kể từ ngày chúng tôi "trường chinh" suốt chiều dài của tỉnh theo trường sơ tán ra phía bắc. Có dịp trở lại những miền quê đã qua, ngày ấy... bây giờ có bao đổi thay theo hành trình đi lên của đất nước...

  ,
 • "Sâm đất"Bảo Ninh

  (QBĐT) - Dưới lớp vỏ lụa mỏng màu tím đậm là lớp bột trắng mịn như thể hàng nghìn tinh thể được gắn kết với nhau. Khoai bùi mà mịn nên khi ăn không bị nghẹn, thơm và ngọt nhẹ. Loại "sâm đất" Bảo Ninh này thật khéo được lòng cả những ai khó tính nhất trong ăn uống.

  ,
 • "Tree Hugger Café" và cuộc sống "xanh" mỗi ngày

  (QBĐT) - "Tree Hugger Café" được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là "Cà phê Người Ôm Cây", đây cũng là tên của một quán cà phê nhỏ nằm trên đường Nguyễn Du (TP. Đồng Hới), bên dòng sông Nhật Lệ xanh trong, thơ mộng.

  ,
 • Năm tháng Kiến Giang

  (QBĐT) - Thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy đang được mở rộng để trở thành một đô thị tầm vóc hơn trong tương lai. Một đô thị lớn với tiềm lực kinh tế tương xứng là đòi hỏi khách quan. Nhưng vùng đất này vẫn còn nghèo với những "khuyết tật" mà tạo hóa đã tạc vào nó rất cần được chỉnh sửa...

  ,
 • Gượng dậy sau lũ...

  (QBĐT) - Cơn lũ lịch sử hồi trung tuần tháng 10 vừa qua đã đẩy không ít trang trại trên địa bàn tỉnh ta rơi vào cảnh trắng tay và nợ nần chồng chất. Sau lũ, một số trang trại đã chủ động vay mượn để khắc phục thiệt hại, tiếp tục đầu tư tái đàn, song cũng có không ít trang trại gần như "kiệt sức", không thể gượng dậy nổi. Họ thực sự đang rất cần sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng...

  ,
.
.
.
.
.
.