• Lênh đênh Lênh đênh "phận lục bình" - Kỳ 2: Chòng chành theo con nước
  08:42, Thứ Hai, 22/05/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ngay phía chân cầu Gianh, những chiếc thuyền của xóm vạn chài cứ dập dềnh theo từng con nước. Trên bờ, những đứa trẻ mặt đen nhẻm vô tư chạy nhảy khi được ra khỏi không gian vốn chật hẹp chỉ cần đứng thẳng người là đầu chúng va côm cốp vào "nóc nhà". 10 năm nay, cuộc sống của những hộ dân vạn chài cứ chảy trôi như thế nhưng cái đói, cái nghèo thì vẫn cứ bám riết lấy bao đời cháu con họ.

  ,
 • Bảo Ninh-viên ngọc quý...

  (QBĐT) - Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), nằm ở vị trí có một không hai, phía Đông là biển, phía Tây là sông Nhật Lệ huyền thoại, phía Bắc là cửa biển, có cầu Nhật Lệ 2 sắp đưa vào sử dụng.

  ,
 • Lênh đênh "phận lục bình" - Kỳ 1: Chuyện của Hà

  (QBĐT) - Nhìn họ, tôi luôn nghĩ đến những phận lục bình tím ngắt trên sông: lênh đênh, chìm nổi và bám víu nhau chẳng biết đâu là bến bờ. Nhưng, như những bông lục bình bình dị, bất chấp sóng gió dập vùi, chỉ cần cắm rễ là vươn lên nở tím dòng sông và đẹp đến nao lòng ấy, họ vẫn sống mạnh mẽ, can trường vượt qua nghịch cảnh cùng một khát khao sống mãnh liệt, lạ kỳ. Họ là những hộ dân xóm vạn chài, neo đời mình bên dòng sông Gianh, đoạn đi qua địa phận thị xã Ba Đồn.

  ,
 • Rộn ràng ngày mùa

  (QBĐT) - Những ngày đầu tháng 5-2017, bà con nông dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh ta đã bắt tay vào thu hoạch lúa vụ đông-xuân 2016-2017.

  ,
 • Xóm Trầm ngày mới

  (QBĐT) - Chỉ với xuất phát điểm là bàn tay trắng, nhờ sự cần cù, sáng tạo trong lao động, ý chí không ngại khó, khổ..., sau gần 25 năm bền bỉ chinh phục đất hoang, người dân xóm Trầm đã "buộc" cả một vùng đất cằn cỗi phải chuyển mình thức giấc...

  ,
 • Bãi biển Đá Nhảy mùa du lịch 2017

  (QBĐT) - Dưới chân đèo Lý Hòa, nơi núi liền với biển, là vô vàn những hòn đá nhỏ, đá to, cao thấp trăm hình kỳ thú. Mỗi lần sóng biển vỗ bờ, bọt tung trắng xóa, đá tảng, đá hòn dường như được sóng nâng lên, nhảy chồm chồm như những con cóc lớn… vì vậy mà cái tên Đá Nhảy đã ra đời để ghi lại một nét riêng của cảnh sắc nơi đây…

  ,
 • Tình yêu thời chiến trận

  (QBĐT) - Chiến trường Cửa Việt, Quảng Trị, giai đoạn 1972-1973, giữa cuộc chiến giành dân, giữ đất giữa ta và địch, trong căn hầm chữ A chật hẹp có hai người lính giải phóng đang trú ẩn. Một người bảo: "Mình có đứa em gái, hòa bình nếu còn sống, về quê mình gả cho. Người còn lại cười hạnh phúc: "Phải sống trở về chứ, để được làm em rể anh". Theo những cánh quân thần tốc hướng vào Nam, họ đã có mặt trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.  

  ,
 • Độc đáo lễ hội Chèo cạn-Múa bông

  (QBĐT) - Tối 25-4, tại quảng trường biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), đã diễn ra lễ hội Chèo cạn-Múa bông, khởi đầu các hoạt động "Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới" năm 2017. Với sự độc đáo mang đậm bản sắc của người dân miền biển, lễ hội là nơi hội tụ của các nghệ nhân, diễn viên quần chúng và đông đảo du khách thập phương.

  ,
 • "Lộc" rừng

  (QBĐT) - Mưu sinh và khát vọng vươn lên không cam chịu phận nghèo đã mang lại cho chị những cánh rừng trồng mênh mông. Cùng với bao mồ hôi thấm xuống từng gốc cây, ngọn lá, để đến hôm nay, những cánh rừng đang trả công chị… hậu hĩnh. Đó là những nét chấm phá về hành trình làm giàu từ rừng của chị Nguyễn Thị Thanh ở thôn Lục Giang, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.

  ,
 • Rừng dẻ ông Lý

  (QBĐT) - 100 ha rừng dẻ tái sinh mà sinh thời "tiến sỹ thực hành" Ngô Văn Lý đã coi như báu vật trên vùng đồi Cự Nẫm (Bố Trạch) đang được tiếp tục gìn giữ và phát triển. Bằng sự lao động sáng tạo của những người con ông Lý, rừng dẻ đang "đẻ" ra tiền tỷ…

  ,
.
.
.
.
.
.