• "Lộc" rừng
  14:51, Chủ Nhật, 23/04/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Mưu sinh và khát vọng vươn lên không cam chịu phận nghèo đã mang lại cho chị những cánh rừng trồng mênh mông. Cùng với bao mồ hôi thấm xuống từng gốc cây, ngọn lá, để đến hôm nay, những cánh rừng đang trả công chị… hậu hĩnh. Đó là những nét chấm phá về hành trình làm giàu từ rừng của chị Nguyễn Thị Thanh ở thôn Lục Giang, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.

  ,
 • Rừng dẻ ông Lý

  (QBĐT) - 100 ha rừng dẻ tái sinh mà sinh thời "tiến sỹ thực hành" Ngô Văn Lý đã coi như báu vật trên vùng đồi Cự Nẫm (Bố Trạch) đang được tiếp tục gìn giữ và phát triển. Bằng sự lao động sáng tạo của những người con ông Lý, rừng dẻ đang "đẻ" ra tiền tỷ…

  ,
 • Tháng tư trên công trình cầu Nhật Lệ 2

  (QBĐT) - Tháng tư trên công trình cầu Nhật Lệ 2. Phóng sự ảnh của Hành Tiến

  ,
 • Phong Nha trong mắt "người thương"

  (QBĐT) - Người Quảng Bình tự hào về Phong Nha - Kẻ Bàng, viết về Phong Nha - Kẻ Bàng để giới thiệu với bạn bè năm châu về vẻ đẹp tuyệt mỹ của quê hương đã nhiều. Và tôi thử một lần nhìn Phong Nha qua lăng kính của bạn bè, du khách trong và ngoài nước, những người mà sau trải nghiệm đầu tiên ở Phong Nha - Kẻ Bàng, đã lên lịch cho lần trở lại tiếp theo.

  ,
 • Chinh phục đồi hoang

  (QBĐT) - 30 năm trước, Ngô Hải Trường theo cha đi khai hoang vùng đồi phía tây thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. 30 năm sau, nơi cằn khô, sỏi đá, bạt ngàn cỏ dại và bời bời dây leo ấy... đã trở mình tựa câu chuyện cổ tích.

  ,
 • Đời Hàu - Bài 2: Xây dựng thương hiệu hàu

  (QBĐT) - Ở Quán Hàu, đời sông, đời người và đời hàu cứ thế quấn quyện chẳng rời. Người Quán Hàu gắn bó cùng dòng Nhật Lệ, nhiều người sống bằng nghề hàu và khấm khá lên cũng nhờ đó. Nhưng sự đãi ngộ của thiên nhiên không phải là điều bất tận, người Quán Hàu vẫn mơ có một ngày, con hàu sẽ là một lối thoát bền vững cho cuộc mưu sinh.

  ,
 • Đời hàu - Bài 1: Lặn hàu đáy sông

  (QBĐT) - "Đời hàu, đã gắn cùng mùa xuân. Hàu sinh ra từ mùa xuân - mùa của dòng nước mát sau sự dữ dằn của bao ngày bão lũ và trước mùa chát mặn khi hè về" (Âm vang một miền quê - Lê Trọng Duận). Và như con hàu từ bao đời cứ nương nhờ vào đá mà sống, mà trường tồn, người Quán Hàu dẫu cũng đi qua bao tháng mùa xuân, bao ngày bão lũ và thấm thía những giây phút chát mặn đời người, vẫn cứ thủy chung gắn bó với con hàu Nhật Lệ như một lối thoát cho cuộc mưu sinh.

  ,
 • "Làng Seoul" bên chân sóng

  (QBĐT) - Từ thành phố Đồng Hới theo đường Trương Pháp nối dài chạy dọc biển, qua hết địa giới xã Quang Phú sẽ đến xã Nhân Trạch (Bố Trạch). Phía đầu xã có một ngôi làng mới "chất ngất" nhà cao tầng. Hỏi nhiều người dân Nhân Trạch, họ bảo: "Làng Seoul Hàn Quốc đó". Ngạc nhiên vì cái tên làng… chúng tôi đi tìm câu trả lời.

  ,
 • Làng "rốn lũ" với ước mơ làm du lịch

  (QBĐT) - Lâu nay, người dân cả tỉnh, cả nước đã biết đến xã Tân Hóa (Minh Hóa) là một làng "rốn lũ" khi năm nào nước cũng ngập tới nóc nhà. Nhưng với tiềm năng vốn có của mình, Tân Hóa đang ước mơ trở thành một điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong nước và quốc tế…

  ,
 • "Đãi cát tìm vàng"

  (QBĐT) - Chinh phục vùng cát trắng thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh từ những năm 2000, bây giờ sở hữu cơ ngơi vào hàng nhất nhì xã nhưng ông chủ trang trại Nguyễn Văn Tam vẫn trăn trở với nhiều dự định cho tương lai. 17 năm gắn bó cùng cát, "sống chết" với cát… anh Nguyễn Văn Tam thực sự đãi từ trong cát, chắt lọc ra "vàng mười".

  ,
.
.
.
.
.
.