Cháu bé bị giết chết một cách dã man

Cập nhật lúc 07:47, Thứ Hai, 10/07/2017 (GMT+7)
(QBĐT) - Đó là khẳng định của Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh vào chiều 9-7, sau khi các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân tìm thấy thi thể của cháu Trần Trung Nghĩa (SN 2011, ở tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) vào sáng 8-7.
 
Gia đình, người thân và hàng xóm đau đớn trước cái chết của cháu Trần Trung Nghĩa.
Gia đình, người thân và hàng xóm đau đớn trước cái chết của cháu Trần Trung Nghĩa.
Đại tá Nguyễn Văn Hiệu cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đây là một vụ giết người nghiêm trọng và cháu bé bị giết chết một cách rất dã man, bởi cháu đã bị đâm rất nhiều nhát và nhiều bộ phận trên cơ thể của cháu cũng bị đâm bằng dao. Sau khi cháu bé tử vong, đối tượng đã vứt xác xuống hố nước. Cháu Nghĩa chỉ là một đứa trẻ vô tội, tuổi lại còn quá nhỏ vậy nhưng kẻ thủ ác lại sẵn sàng ra tay giết hại cháu.
 
Về chi tiết con dao Thái ở khu vực phát hiện thi thể cháu Nghĩa, Đại tá Hiệu cho rằng có nhiều khả năng con dao này có liên quan đến cái chết của cháu bé. Tuy nhiên, phải chờ kết quả giám định từ phía cơ quan giám định.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về nguyên nhân xảy ra vụ việc, dư luận cho rằng, có khả năng cháu Nghĩa bị giết hại do mâu thuẫn trong làm ăn của gia đình? Đại tá Hiệu cho hay, tất cả các khả năng có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cũng không loại trừ yếu tố ngẫu nhiên do đối tượng gây án là kẻ nghiện hoặc ngáo đá gây ra. Bởi, trong vụ án này không có biểu hiện che giấu tung tích, che giấu hành vi phạm tội như: phi tang xác, phi tang bằng chứng và hành vi giết người được thực hiện vào ban ngày, lúc trời còn sáng.
 
Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút sáng 8-7, cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân đã tìm thấy thi thể của cháu Trần Trung Nghĩa, là nạn nhân trong vụ mất tích nghi bị bắt cóc gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Sau khi phát hiện thi thể cháu bé, cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khám nghiệm tử thi và giao thi thể cháu Trần Trung Nghĩa cho gia đình mai táng. 
 
Được biết, ngày 9-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TX.Ba Đồn cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người” nói trên. Hiện, các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Nhóm P.V Bạn đọc
 
 
 
 
,
.
.
.