Nhóm thanh niên chém cụt tay người rồi bỏ trốn

Cập nhật lúc 07:42, Thứ Năm, 29/06/2017 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 28-6, Công an huyện Bố Trạch cho biết, đang tạm giam Phan Đình Quỳnh (SN 1989), Nguyễn Đức Tuấn (SN 1987), trú tại tổ dân phố Quyết Thắng và Lê Anh Văn (SN 1991), trú tại tổ dân phố Truyền Thống (thị trấn nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) do có liên quan đến hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tuấn, Văn và Quỳnh (từ trái sang) đang bị tạm giam tại Công an huyện Bố Trạch.
Tuấn, Văn và Quỳnh (từ trái sang) đang bị tạm giam tại Công an huyện Bố Trạch.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 29-1-2017, Quỳnh, Tuấn và Văn cùng với một số thanh niên khác đang hát karaoke tại tổ dân phố (TDP) 3, thị trấn nông trường Việt Trung thì Quỳnh có mâu thuẫn với Đinh Minh Bảo (SN 1982), trú tại TDP 3. Sau đó, Quỳnh và Bảo đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn nên cả 2 cùng bỏ về.

Nhóm của Quỳnh sau đó về nhà lấy vũ khí gồm dao và rựa rồi quay lại tìm Bảo để đánh trả thù. Khi cả nhóm đi qua một tiệm cầm đồ thì gặp Bảo cùng với anh Nguyễn Mạnh Hà (SN 1983), trú tại TDP 3, thị trấn nông trường Việt Trung. Tại đây, cả hai bên đã xông vào đánh nhau. Quỳnh dùng rựa lao vào chém một nhát trúng đầu gối chân bên phải của anh Hà, thấy vậy Bảo đã bỏ chạy.

Tiếp đó, Quỳnh, Tuấn, Văn xông vào thay nhau dùng dao, rựa chém liên tục vào người anh Hà khiến nạn nhân trọng thương. Đến khi anh Hà hét lên "Cụt tay rồi" thì cả 3 đối tượng mới dừng lại và bỏ chạy.

Anh Hà sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cụt mất cánh tay trái. Cơ quan giám định pháp y đã kết luận, anh Hà chịu thương tật 48%.

Sau khi gây án, nhóm của Quỳnh, Tuấn, Văn đã bỏ trốn khỏi địa phương khiến cơ quan điều tra khó khăn trong việc điều tra vụ án. Đến ngày 21-5-2017, Quỳnh, Tuấn, Văn mới về đầu thú tại Công an huyện Bố Trạch.

Ngọc Hải

 

,
.
.
.