• Phụ nữ Lệ Thủy: Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi lợn cho hội viên

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Lệ Thủy vừa phối hợp với Trạm Thú y huyện đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi lợn cho 60 hội viên phụ nữ xã biển Ngư Thủy Bắc.

  ,
 • Minh Hóa: Tập trung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất

  (QBĐT) - Để góp phần phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển không gian đô thị và các khu kinh tế, huyện Minh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Vì vậy, UBND huyện đang tập trung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020.

  ,
 • Tuyên Hóa: Nông dân khẩn trương xuống giống lạc vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Tuyên Hóa đang tập trung xuống đồng chăm bón cây trồng, đặc biệt là xuống giống lạc cho kịp khung lịch thời vụ.

  ,
 • Mai Hóa: Bấp bênh nghề nuôi cá lồng

  (QBĐT) - Được manh nha từ năm 2000, mô hình nuôi cá trắm lồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ dân thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, sự cố môi trường và thiếu vốn đầu tư đã khiến cho việc nuôi cá lồng không còn dễ dàng như trước.

  ,
 • Quảng Trạch: Khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Những năm gần đây, bà con nông dân huyện Quảng Trạch mạnh dạn đầu tư nguồn vốn để chăn nuôi gia súc, gia cầm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

  ,
 • Quảng Tiên: Nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành cùng sự đồng thuận cao trong nhân dân, đến nay, thị xã Ba Đồn có 4 xã về đích nông thôn mới là: Quảng Hòa, Quảng Tiên, Quảng Tân và Quảng Hải. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ba Đồn.

  ,
 • Năm 2017, huyện Quảng Trạch phấn đấu có 5 xã hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa

  (QBĐT) - Thực hiện Chương trình hành động của Đảng bộ huyện về công tác dồn điền đổi thửa, gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi giai đoạn 2016-2020, năm 2017, huyện Quảng Trạch phấn đấu có 5 xã hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa.

  ,
 • Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả, bền vững Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

  (QBĐT) - Đến cuối năm 2016, toàn tỉnh có 43 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 13,7 tiêu chí/xã, tăng 10,1 tiêu chí so với trước khi triển khai, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

  ,
 • Làm giàu từ đất gò đồi

  (QBĐT) - Với quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, hộ gia đình chị Hoàng Thị Sâm, thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

  ,
 • Chuyển đổi trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ngô: Góp phần nâng cao giá trị và phát triển bền vững

  (QBĐT) - Từ thực tế việc sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn và để triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2014-2020, UBND tỉnh đã có kế hoạch chuyển đổi trồng lúa sang trồng ngô trên đất trồng lúa từ vụ hè-thu 2016 đến hết vụ đông-xuân 2018-2019. Qua một thời gian thực hiện, có thể thấy việc chuyển đổi này đã mang lại hiệu quả cao cho người sản xuất...

  ,
.
.
.
.
.
.