• Quảng Trạch: Năng suất lúa đông-xuân ước đạt 55 tạ/ha

  (QBĐT) - Vụ đông-xuân 2016-2017, huyện Quảng Trạch gieo cấy trên 3.500 ha lúa, với các loại giống chủ lực như: P6, HT1, Khang dân 18, DV108, Xi23, X21 và một số loại giống lúa chất lượng cao khác.

  ,
 • Rừng trồng, "lá chắn" cho rừng tự nhiên - Bài cuối: Tư duy mới trên những cánh rừng

  (QBĐT) - Qua những bài viết trong các số báo trước với cùng một chủ đề: "Rừng trồng, "lá chắn" cho rừng tự nhiên", chúng tôi đã phản ánh một thực tế xuyên suốt: nhờ rừng trồng, người dân sống gần rừng đã bớt đi phần lớn việc "phá phách" rừng tự nhiên và có nhiều nơi chấm dứt hẳn. Công tác bảo vệ rừng đã vơi đi gánh nặng và rừng ít bị xâm hại hơn...

  ,
 • Lệ Thủy: Chú trọng phát triển kinh tế vùng cát

  (QBĐT) - Trong những năm qua, huyện Lệ Thủy đã có chủ trương và triển khai nhiều biện pháp, tập trung cải tạo, khai thác lợi thế vùng cát để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

  ,
 • Quảng Trạch: Duy trì và phát triển kinh tế trang trại

  (QBĐT) - Nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, những năm qua, huyện Quảng Trạch đã quan tâm đầu tư, tập trung các nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại.

  ,
 • Rừng trồng, "lá chắn" cho rừng tự nhiên - Bài 5: Hướng đến rừng chất lượng cao

  (QBĐT) - Anh Nguyễn Xuân Quế, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lệ Thủy là người rất tâm huyết trong việc vận động người trồng rừng ở các xã miền tây huyện nâng cao chất lượng rừng trồng. "Với đất rừng của địa phương, nếu đầu tư đúng hướng, bài bản thì mỗi ha rừng trồng có thể thu được 100 - 130 triệu đồng mỗi vụ thu hoạch chứ không phải chỉ 60 triệu đồng như hiện nay"- anh Quế khẳng định.

  ,
 • Lão nông vượt khó làm giàu

  (QBĐT) - Trong những năm qua, người dân Quảng Trạch đã mạnh dạn đầu tư vốn, xây dựng chuồng trại, chọn giống vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Điển hình trong đó phải kể đến gia đình lão nông Võ Văn Sỹ, ở thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông. Mô hình kinh tế tổng hợp mang lại cho gia đình ông hơn 300 triệu đồng mỗi năm.

  ,
 • Rừng trồng, "lá chắn" cho rừng tự nhiên - Bài 4: Còn lắm những khó khăn

  (QBĐT) - Rừng trồng đang đem lại những sinh khí mới cho người dân sống gần rừng. Và không ít gia đình đã có thể giàu lên từ rừng trồng. Nhưng, trong câu chuyện của bà con, trồng rừng vẫn còn nhiều trăn trở. Đó là giống cây rừng, đó là đường giao thông, là đầu ra thiếu ổn định...

  ,
 • Toàn tỉnh có 1.515ha lúa bị nhiễm rầy

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở Nông nghiệp-PTNT cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có gần 75% diện tích lúa đông-xuân đã trổ bông. Tuy nhiên, do từ đầu vụ đến nay, thời tiết ít rét, nhiệt độ ấm hơn trung bình nhiều năm nên rầy phát sinh nhanh và lây lan trên diện rộng.

  ,
 • Giống lúa mới HN6 đạt năng suất 61 tạ/ha

  (QBĐT) - Sáng 26-4, Trung tâm khuyến nông-khuyến ngư tỉnh phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Quảng Ninh và Công ty CP giống cây trồng-vật nuôi tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hội thảo, tham quan đánh giá mô hình sản xuất thử giống lúa mới HN6, vụ đông-xuân 2016-2017.

  ,
 • Rừng trồng, "lá chắn" cho rừng tự nhiên - Bài 3: Rừng trồng thay đổi quê nghèo

  (QBĐT) - Cách đây chưa xa, mỗi lần về các xã Thái Thủy, Trường Thủy, Văn Thủy- miền tây của huyện Lệ Thủy, ai cũng trăn trở trước cái nghèo, cái khổ của bà con. Bây giờ, miền tây Lệ Thủy đã có một diện mạo mới, một tâm thế mới…

  ,
.
.
.
.
.
.