• Lệ Thủy: Nỗ lực hoàn thành tiêm phòng đợt 1 cho gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Lệ Thủy, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm chăn nuôi và thú y huyện đã triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2017.

  ,
 • Lệ Thủy: Tập trung phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa

  (QBĐT) - Thời tiết ấm, xuất hiện sương mù, độ ẩm cao tạo điều kiện sâu bệnh phát sinh, đặc biệt bệnh đạo ôn trên lá. Để phòng trừ kịp thời, các đơn vị chức năng cùng bà con nông dân huyện Lệ Thủy đang tăng cường các biện pháp để hạn chế đạo ôn lây lan diện rộng.

  ,
 • Thoát nghèo từ trồng rau

  (QBĐT) - Được sự quan tâm của các cấp Hội Nông dân, gần 10 năm trở lại đây, bà con hội viên nông dân thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch đã chuyển đổi từ đất trồng lúa, cây màu sang trồng rau và chăn nuôi. Nhờ đó, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, diện tích đất bỏ hoang được tận dụng triệt để.

  ,
 • Hoàn thiện dự thảo kế hoạch phát triển ngành tôm đến năm 2025

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  ,
 • HTX Mỹ Lộc Thượng: Tìm kiếm đầu ra cho nông sản

  (QBĐT) - Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp (HTX) Mỹ Lộc Thượng xã An Thủy, Lệ Thủy được xây dựng và phát triển hơn 50 năm.

  ,
 • Tiêm phòng vắc xin đợt 1 cho đàn gia cầm: Quyết liệt từ tỉnh đến địa phương

  (QBĐT) - Thực hiện Thông tư số 07-2016/TT- BNN ngày 31-5-2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn; Kế hoạch số 2160/KH-UBND ngày 14-12-2016 của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT đã triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm năm 2017...

  ,
 • Phát huy vai trò kinh tế tập thể trong xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Trong những năm qua, hoạt động kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) đã chứng tỏ được vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, để kinh tế tập thể đi vào chiều sâu và phát triển đúng hướng, cần có những giải pháp cụ thể, phù hợp.

  ,
 • Phát triển mô hình trồng mướp đắng an toàn

  (QBĐT) - Trồng mướp đắng theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm (VietGap) ở xã Hưng Thủy, Lệ Thủy là mô hình kinh tế mới, thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và nhà nông. Mô hình này đang mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho người nông dân ở địa phương.

  ,
 • Sản lượng mủ cao su khai thác tăng 6,7%

  (QBĐT) - Sản xuất lâm nghiệp từ đầu năm đến nay chuyển biến tích cực, sản lượng mủ cao su, nhựa thông... tăng cao so với cùng kỳ.

  ,
 • Phát triển lúa gạo bền vững: Chú trọng đổi mới 3 "trụ cột"

  Theo dự báo của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn, năm nay tiếp tục là năm khó khăn và cạnh tranh gay gắt đối với xuất khẩu gạo của Việt Nam. Việc hội nhập kinh tế quốc tế và tham gia vào các hiệp định thương mại tự do đem lại nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít thách thức đối với ngành gạo, do đó cần những giải pháp căn cơ để phát triển bền vững ngành hàng này.

  ,
.
.
.
.
.
.