• Phát triển vùng rau xanh an toàn Phát triển vùng rau xanh an toàn
  11:15, Thứ Sáu, 09/12/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Là một tỉnh nông nghiệp có đất đai dồi dào, nhưng hàng năm tỉnh ta phải nhập một lượng khá lớn rau xanh từ các địa phương khác, đây là điều đáng trăn trở. Qua khảo sát của Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam mới đây cho thấy, để ổn định nguồn rau xanh cung cấp cho người dân trong tỉnh, mỗi năm tỉnh ta cần trồng thêm 500 đến 600 ha rau quả xanh nữa và nhất là phải có vùng sản xuất rau an toàn tập trung.

  ,
 • Hiệu quả từ dự án "Ngân hàng bò" ở xã Quảng Minh

  (QBĐT) - Là một trong những xã bãi ngang còn nhiều khó khăn của thị xã Ba Đồn, những năm qua, Quảng Minh được hưởng nhiều chương trình hỗ trợ của Nhà nước để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân. Trong đó, dự án "Ngân hàng bò" là một trong những dự án đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo tại địa phương.

  ,
 • Công điện của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống rét và dịch bệnh gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Ngày 1-12, UBND tỉnh ban hành Công điện số 29/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống rét và dịch bệnh gia súc, gia cầm.

  ,
 • Lời giải "đầu ra" cho bài toán nông sản

  (QBĐT) - Một trong những thành tựu quan trọng trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh ta thời gian qua là đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các cây trồng có năng suất vào sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, để sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao và bền vững thì cần có lời giải "đầu ra" cho bài toán nông sản.

  ,
 • Minh Hóa: Để sản xuất nông nghiệp "hồi sinh"sau lũ

  (QBĐT) - Sau những đợt lũ vừa qua, nông dân huyện Minh Hóa phải gánh chịu thiệt hại khá nặng nề, khi hàng chục ha cây trồng bị ngập lũ mất trắng, hàng chục con trâu bò bị cuốn trôi, nhiều ha đất sản xuất bị sạt lở, vùi lấp. Trước tình hình trên, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn bà con tập trung khôi phục lại sản xuất nông nghiệp.

  ,
 • Quảng Lưu: Hoàn thành dồn điền đổi thửa

  (QBĐT) - Là một trong 3 địa phương được huyện Quảng Trạch chọn làm điểm dồn điền đổi thửa, đến nay, xã Quảng Lưu đã hoàn thành việc chia thửa ruộng cho các hộ gia đình. Hiện bà con nông dân trên địa bàn đang tích cực cải tạo đồng ruộng để chuẩn bị cho vụ sản xuất đông-xuân.

  ,
 • Sản xuất vụ đông-xuân: Ưu tiên giống lúa chất lượng cao

  (QBĐT) - Quan điểm chỉ đạo nhất quán của Sở là, ưu tiên các giống trung ngày và ngắn ngày, nâng cao tỷ lệ sử dụng giống chất lượng cao trong sản xuất.

  ,
 • Năm 2017, phấn đấu toàn tỉnh có thêm 13-15 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  (QBĐT) - Năm 2016, mặc dù gặp khó khăn do sự cố môi trường biển và các trận lũ lớn, nhưng các địa phương trong tỉnh vẫn nỗ lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Theo đó, đã có thêm 14 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, tăng 2 xã so với kế hoạch đề ra, nâng tổng số xã đạt nông thôn mới lên 42 xã, chiếm 30,9%.

  ,
 • Trồng lúa hữu cơ, hướng đi mới cho bà con nông dân

  (QBĐT) - Với hiệu quả kinh tế cao và góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, mô hình trồng lúa hữu cơ đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • 1.900 tấn giống lúa sẵn sàng phục vụ sản xuất đông xuân

  (QBĐT) - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp-PTNT, đến ngày 30-11, các công ty kinh doanh giống cây trồng trên địa bàn đã chuẩn bị sẵn sàng 1.900 tấn giống lúa, 80 tấn giống ngô và 315 tấn giống lạc đủ đáp ứng nhu sản xuất vụ đông xuân 2016-2017.

  ,
.
.
.
.
.
.