• Bố Trạch: Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng trưởng khá Bố Trạch: Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng trưởng khá
  08:17, Thứ Bảy, 18/11/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Năm 2017, lĩnh vực chăn nuôi của huyện Bố Trạch đã góp phần phát triển ngành Nông nghiệp, đồng thời giúp người dân tăng thêm nguồn thu nhập.

  ,
 • Lệ Thủy: Chú trọng cải thiện chất lượng con giống

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình phát triển chăn nuôi giai đoạn 2016 - 2020, thời gian qua, huyện Lệ Thủy tiếp tục chú trọng cải thiện, nâng cao chất lượng con giống kết hợp việc nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong chăn nuôi, đưa các loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất.

  ,
 • Xây dựng nông thôn mới: Khó tạo sự đột phá

  (QBĐT) - Thời gian qua, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

  ,
 • Khởi nghiệp từ mô hình VAC

  (QBĐT) - Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nhiều năm qua, toàn tỉnh đã có nhiều tấm gương phụ nữ với tinh thần cần cù, chịu khó làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế.

  ,
 • Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu các giống cây năng suất, chất lượng cao

  (QBĐT) - Để các địa phương chủ động xây dựng lịch thời vụ, bảo đảm sản xuất có hiệu quả, hạn chế thiệt hại do những bất lợi của thời tiết, Sở Nông nghiệp-PTNT đã có hướng dẫn cơ cấu giống cây trồng chính và lịch thời vụ vụ đông-xuân 2017-2018.

  ,
 • Xây dựng nông thôn mới ở Sơn Thủy: "Dễ làm trước, khó làm sau"

  (QBĐT) - Với phương châm "Dễ làm trước, khó làm sau", không nóng vội, những vấn đề quan trọng của địa phương như môi trường, quốc phòng - an ninh..., thời gian qua đã được Đảng ủy xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) chỉ đạo thực hiện tốt. Đến nay xã đã hoàn thành 17/ 19 tiêu chí và phấn đấu đến năm 2018 sẽ cán đích NTM.

  ,
 • Hướng phát triển bền vững cây trồng vùng gò đồi

  (QBĐT) - Xác định trồng cây gì để vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa có tác dụng chống xói mòn, tăng cường độ che phủ đất, bảo vệ hiệu quả tài nguyên môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu là vấn đề đang được các cấp, các ngành tỉnh ta đặc biệt quan tâm.

  ,
 • Thị xã Ba Đồn: Các mô hình kinh tế trang trại thu hút trên 300 lao động ở địa phương

  (QBĐT) - Những năm qua, thị xã Ba Đồn đã tăng cường vận động người dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, cơ giới hoá vào sản xuất và đầu tư các mô hình trang trại nhằm nâng cao giá trị hàng hoá và phát triển bền vững.

  ,
 • Đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Đến hết năm 2017, tỉnh ta phấn đấu có thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Xuân Thủy, Sơn Thủy, Cam Thủy (Lệ Thủy); Hiền Ninh, Duy Ninh (Quảng Ninh); Tây Trạch (Bố Trạch); Quảng Liên (Quảng Trạch); Quảng Hải, Quảng Trung (Ba Đồn); Văn Hóa (Tuyên Hóa).

  ,
 • Hiệu quả từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

  (QBĐT) - Được sự giúp đỡ của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh, ông Dương Đình Lộc ở thôn Cồn, xã Tây Trạch, Bố Trạch đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để phát triển mô hình nuôi hươu lấy nhung.

  ,
.
.
.
.
.
.