• Nghị quyết Nghị quyết "xóa sổ" vườn tạp ở Nam Hóa
  14:18, Thứ Năm, 17/08/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Từ hiệu quả khả quan của những mô hình VAC (vườn, ao, chuồng) nhỏ lẻ do các chương trình, dự án đầu tư, hỗ trợ trong vườn nhà dân giai đoạn năm 1983-2003, chính quyền xã Nam Hoá, huyện Tuyên Hoá đã sớm nhận ra được giá trị...

  ,
 • Tuyên Hoá: Đẩy nhanh lộ trình về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Với quyết tâm cao của toàn thể hệ thống chính trị và người dân, đến cuối năm 2016, huyện miền núi Tuyên Hoá đã có 2 xã về đích nông thôn mới (NTM).

  ,
 • Xã Hồng Thủy: Đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi

  (QBĐT) - Những năm gần đây, xã Hồng Thủy (Lệ Thủy) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi và cây trồng. Nhiều giống vật nuôi và rau màu mới đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  ,
 • Hồi sinh vùng đất chết

  (QBĐT) - Chúng tôi đang nói đến cựu chiến binh (CCB) Võ Quang Lực, hội viên Chi hội CCB tổ dân phố 5, thị trấn Nông trường Lệ Ninh (Lệ Thủy). Từ nhiều năm nay, CCB Võ Quang Lực được người dân ngưỡng mộ nhắc đến như là người có công hồi sinh vùng đất chết Dũng Tiến.

  ,
 • Lúa hè-thu và điều ước của nhà nông - Bài 2: Để nông dân không "quay lưng" với ruộng đồng

  (QBĐT) - Nền nông nghiệp sản xuất nhỏ lẻ, chậm đổi mới, trình độ thâm canh chưa cao nên khó thích ứng với những biến động của giá cả và thị trường, thực trạng trên đã khiến cho không chỉ người nông dân ở Lệ Thủy, mà ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh ta không mặn mà, thậm chí "quay lưng" lại với ruộng đồng.

  ,
 • Lúa hè-thu và điều ước của nhà nông - Bài 1: "Tranh cãi" giữa lúa tái sinh và lúa hè-thu

  (QBĐT) - Cuộc "tranh cãi" giữa lúa tái sinh và lúa hè-thu trên cánh đồng quê lúa Lệ Thủy không còn là câu chuyện mới. Thế nhưng cho đến giờ đây, câu chuyện nên giữ lúa tái sinh hay canh tác lúa hè-thu vẫn chưa thật sự ngã ngũ...

  ,
 • Liên kết thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị sim

  (QBĐT) - Sáng nay (11-8), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh (SRDP) tổ chức hội thảo tổng kết, đánh giá hoạt động liên kết phát triển chuỗi giá trị sim tại các xã có tiềm năng vùng Dự án SRDP.

  ,
 • Để mô hình tổ hợp tác phát triển bền vững

  (QBĐT) - Xuất phát từ nhu cầu thực tế về sản xuất kinh doanh, mô hình tổ hợp tác (THT) ra đời đã bước đầu thực hiện liên kết nông dân và thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, để hoạt động bền vững và có khả năng thích ứng với thị trường, các THT cần có chiến lược nâng cấp để vận hành tốt hơn, giúp các thành viên nâng cao năng lực về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm trong quá trình sản xuất kinh doanh.

  ,
 • Kỳ vọng giống bò lai F1 BBB

  (QBĐT) - Nhằm góp phần nâng cao năng suất, chất lượng đàn bò, tạo sản phẩm có tính cạnh tranh trên thị trường, Hội Làm vườn tỉnh đang thực hiện mô hình "Thử nghiệm sinh trưởng của bò lai F1 (BBB x Zebu) nuôi tại Quảng Bình". Đến nay, mô hình đã cho kết quả bước đầu khả quan, hứa hẹn có thể triển khai và nhân rộng cho các hộ chăn nuôi trong toàn tỉnh.

  ,
 • Xã Đại Trạch: "Dân vận khéo" xây dựng giao thông nông thôn

  (QBĐT) - Thực hiện đề án "Xây dựng giao thông nội đồng và bê tông hóa kênh mương giai đoạn 2016 – 2021", thời gian qua xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt là công tác "Dân vận khéo", góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương.

  ,
.
.
.
.
.
.