• TP. Đồng Hới: Năm 2018, phấn đấu giá trị sản xuất nông-lâm-thuỷ sản đạt 530 tỷ đồng TP. Đồng Hới: Năm 2018, phấn đấu giá trị sản xuất nông-lâm-thuỷ sản đạt 530 tỷ đồng
  08:19, Thứ Sáu, 19/01/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Năm 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn về thời tiết, giá cả vật tư, nông sản, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nông dân, sản xuất nông nghiệp thành phố Đồng Hới đã có sự tăng trưởng, cơ bản đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

  ,
 • Lệ Thủy: Vật nuôi "đặc sản" sẵn sàng phục vụ Tết

  (QBĐT) - Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn rừng, gà đồi huyện Lệ Thủy đang tích cực chăm sóc cho đàn vật nuôi để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

  ,
 • Tăng cường chống rét cho đàn vật nuôi

  (QBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh dao động từ khoảng 12 đến 21 độ C, có nơi dưới 10 độ C, đàn vật nuôi phải tiêu tốn năng lượng, giảm sức đề kháng, nguy cơ mắc các dịch bệnh truyền nhiễm và chết rét cao.

  ,
 • Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng

  (QBĐT) - Nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ các phương án, kế hoạch, giải pháp trọng tâm theo đúng hướng bảo vệ rừng tại gốc gắn liền với công tác phát triển rừng, năm 2017, công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn tỉnh ta đã có những đổi mới và chuyển biến tích cực.

  ,
 • Làng nghề vào vụ Tết

  (QBĐT) - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên, những ngày này, tại các làng nghề truyền thống trong tỉnh, người dân địa phương đang tất bật, khẩn trương vào vụ sản xuất, chuẩn bị đủ số lượng hàng hóa để phục vụ Tết.

  ,
 • Lệ Thủy: 1.518 mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

  (QBĐT) - Thực hiện cuộc vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, hội phụ nữ các xã, thị trấn ở huyện Lệ Thủy đã có những mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả cao, nhờ đó giúp nhiều chị em vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

  ,
 • Bố Trạch: Tăng cường công tác quản lý giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật

  (QBĐT) - Nhằm bảo đảm cho vụ sản xuất đông-xuân năm 2017-2018 diễn ra thắng lợi, UBND huyện Bố Trạch đã tăng cường công tác quản lý giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

  ,
 • Xã Trường Xuân: Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh

  (QBĐT) - Với 702 hộ, 2.755 nhân khẩu, xã Trường Xuân là một trong hai xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Ninh. Năm 2017, xã phát triển ổn định trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh trong đó tỷ lệ hộ nghèo giảm đến 4,9%.

  ,
 • Rau, hoa bước vào vụ Tết

  (QBĐT) - Vượt qua những khó khăn về thời tiết, nông dân phường Quảng Long (TX. Ba Đồn) đang nỗ lực trồng, chăm sóc rau, hoa để kịp thời cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

  ,
 • Phụ nữ Gia Ninh giúp nhau phát triển kinh tế

  (QBĐT) - Xác định giúp nhau phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Hội Phụ nữ xã Gia Ninh (Quảng Ninh) luôn tích cực vận động chị em tham gia lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế nhằm cải thiện và nâng cao đời sống cho hội viên.

  ,
.
.
.
.
.
.