• Tuyên Hóa: Chuẩn bị rau màu phục vụ thị trường Tết Tuyên Hóa: Chuẩn bị rau màu phục vụ thị trường Tết
  09:08, Thứ Tư, 18/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Thời điểm này, dù thời tiết không thuận lợi, trời có mưa và rét đậm, nhưng nhiều gia đình trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đang tất bật làm đất, bón phân, xuống giống và chăm sóc các loại rau màu để kịp cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán đang cận kề.

  ,
 • Sâu bệnh hại lúa phát triển mạnh

  (QBĐT) - Ông Lê Xuân Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật cho biết, trong tuần giữa tháng Chạp năm Bính Thân, sâu bệnh xuất hiện trên lúa đông xuân ở nhiều địa phương và đang có chiều hướng phát triển lây lan trên diện rộng.

  ,
 • Quảng Tùng nỗ lực xây dựng nông thôn mới bền vững

  (QBĐT) - Quảng Tùng là một trong hai xã điểm được huyện Quảng Trạch chọn về đích nông thôn mới trong năm 2016. Với sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của bà con nhân dân, đến thời điểm này xã Quảng Tùng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

  ,
 • Lệ Thủy tập trung mở rộng cánh đồng mẫu lớn

  (QBĐT) - Những ngày đầu năm 2017 là thời điểm bà con nông dân huyện Lệ Thủy gấp rút triển khai sản xuất vụ đông-xuân. Điểm nổi bật trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp năm vừa qua của huyện là mở rộng cánh đồng mẫu lớn, kết hợp đầu tư các loại giống lúa cho năng suất cao, làm tăng giá trị trên một đơn vị diện tích.

  ,
 • Thoát nghèo nhờ cây nén

  (QBĐT) - Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện về công tác dồn điền đổi thửa, gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thời gian qua, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch đã khuyến khích người dân đưa các loại cây nén, gừng, nghệ vào trồng trên vùng đất gò đồi. Trong đó, cây nén đã đem lại hiệu quả kinh tế, thực sự là cây giảm nghèo cho nhiều hộ dân nơi đây.

  ,
 • Quảng Trạch đẩy mạnh sản xuất vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của hai đợt lũ kép trong tháng 10 năm 2016, nhưng để bảo đảm cho vụ sản xuất đông-xuân đạt kết quả cao, thời gian qua, UBND huyện Quảng Trạch đã tập trung chỉ đạo các địa phương, các ban ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt từng điều kiện, phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân.

  ,
 • Vạn Ninh, Quảng Ninh: Ổn định tình hình sản xuất sau thiên tai

  (QBĐT) - Những ngày đầu năm mới 2017, người dân xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đang ra sức khắc phục hậu quả nặng nề của các đợt lũ liên tiếp trong năm 2016. Quá trình phục hồi, tái thiết phải mất thời gian dài, đặc biệt ở 3 thôn bị thiệt hại nặng là: Áng Sơn, Phúc Sơn, Xuân Sơn. Tuy vậy, Vạn Ninh vẫn cố gắng vượt khó, bắt tay vào sản xuất vụ mùa mới.

  ,
 • Hiệu quả từ một mô hình sản xuất nấm sạch

  (QBĐT) - Tại hội thảo "Định hướng phát triển nấm ăn, nấm dược liệu tại Quảng Bình" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, chúng tôi tình cờ biết đến HTX Sản xuất nấm sạch và Kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh (Sơn Lý, Sơn Lộc, Bố Trạch). Với số vốn điều lệ 3,1 tỷ đồng, diện tích trồng nấm hiện nay trên 8.700m2, HTX thu hút 27 xã viên địa phương và ngoại tỉnh.

  ,
 • Hoa Quảng Long sẵn sàng vụ Tết

  (QBĐT) - Tuy chịu nhiều thiệt hại nặng nề sau hai trận lũ lịch sử vào cuối năm 2016, đến thời điểm này, bà con nông dân trồng hoa ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn đang hối hả, tập trung cao độ hoàn tất những công đoạn chăm sóc cuối cùng để những luống hoa sẵn sàng khoe sắc khi tết đến, xuân về.

  ,
 • Bố Trạch: Sáng tạo, đột phá, bền vững trong xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Năm 2010, khi vừa bắt tay thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Bố Trạch có 18/28 xã đạt dưới 5 tiêu chí; 5/28 xã đạt 5-9 tiêu chí. Nhưng đến năm 2016, sau 6 năm thực hiện chương trình, toàn huyện đã có 7 xã đạt 19/19 tiêu chí và không còn xã nào đạt dưới 5 tiêu chí.

  ,
.
.
.
.
.
.