• Bảo vệ và Phát triển rừng: Nâng cao giá trị của rừng Bảo vệ và Phát triển rừng: Nâng cao giá trị của rừng
  10:24, Thứ Năm, 29/06/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhằm đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp, từng bước chuyển đổi cơ cấu, xây dựng mô hình lâm nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, tăng giá trị của sản phẩm hàng hóa lâm nghiệp, những năm qua tỉnh ta đã chú trọng nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị của rừng tự nhiên và rừng trồng.

  ,
 • Xã Văn Thủy: Phát triển kinh tế từ trồng rừng và chăn nuôi

  (QBĐT) - Xã Văn Thủy (Lệ Thủy) có diện tích tự nhiên chủ yếu là vùng gò đồi. Bà con đã dựa vào lợi thế này để phát triển kinh tế rừng và đầu tư chăn nuôi, tạo việc làm và tăng thu nhập.

  ,
 • Thị xã Ba Đồn: 7,4 ha tôm thẻ chân trắng bị bệnh dịch đốm trắng

  (QBĐT) - Thời gian qua, do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, sự chênh lệnh nhiệt độ giữa ngày và đêm quá lớn đã ảnh hướng đến môi trường ao nuôi, dẫn đến dịch bệnh trên tôm nuôi.

  ,
 • Quảng Trạch: Trồng mới 242ha rừng

  (QBĐT) - Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Quảng Trạch tích cực trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc.

  ,
 • Thị xã Ba Đồn: Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  (QBĐT) - Thời gian qua, phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng diễn ra mạnh mẽ ở thị xã Ba Đồn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nông dân.

  ,
 • Quảng Trạch: Phát triển nông nghiệp theo hướng năng suất, chất lượng

  (QBĐT) - Phát triển ngành nông nghiệp theo hướng năng suất, chất lượng, đúng theo tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ XXIV về công tác "dồn điền đổi thửa gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi", đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà UBND huyện Quảng Trạch đã và đang tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.

  ,
 • Chỗ dựa cho nông dân nghèo

  (QBĐT) - Những năm qua, bên cạnh khuyến khích người dân đầu tư vốn để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, Hội Nông dân huyện Quảng Trạch đã nỗ lực tiếp sức cho hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng các hoạt động thiết thực.

  ,
 • Xã Đại Trạch: Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

  (QBĐT) - Với mục tiêu nâng cao giá trị cây trồng, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bỏ hoang ruộng đất trong vụ hè-thu, UBND xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch đã có chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp.

  ,
 • Phú Thủy: Phát triển mô hình nuôi ong lấy mật

  (QBĐT) - Tận dụng tiềm năng lợi thế về đồi rừng, thời gian qua, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy đã tập trung phát triển mô hình nuôi ong lấy mật. Mô hình đã và đang mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân trên địa bàn.

  ,
 • Xã Thanh Thủy: Trồng xen dưa cho thu nhập cao

  (QBĐT) - Xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy ưu tiên 2 giống cây chủ lực là lúa và khoai lang. Dưa (dưa tươi, dưa hấu nhỏ) chỉ trồng xen vào thời gian sau khi người dân đã thu hoạch xong khoai lang.

  ,
.
.
.
.
.
.