• Triệu phú vùng cao Triệu phú vùng cao
  08:46, Thứ Hai, 29/05/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Cách đây 25 năm, một mình lên vùng đất khó Lâm Trạch làm kinh tế từ hai bàn tay trắng, ông Nguyễn Văn Tám, ở thôn 5, xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch gặp không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, ông cứ cần mẫn như con ong chăm chỉ và trời không phụ công người, đến nay, ông là một trong những gương mặt triệu phú vùng cao được nhiều người biết đến và học hỏi.

  ,
 • "Tiến sĩ nông dân" và giấc mơ nông nghiệp sạch

  (QBĐT) - Trên diện tích 15ha thuộc xã Lộc Ninh (thành phố Đồng Hới), một trang trại xanh đã mọc lên với nhiều chủng loại rau củ, trái cây. Chủ nhân của trang trại là tiến sĩ Trần Thế Hùng, Trưởng khoa Nông - Lâm - Ngư, Trường đại học Quảng Bình.

  ,
 • Xã Phong Thủy: Năng suất lúa đông-xuân cao nhất huyện Lệ Thủy

  (QBĐT) - Trong tin vui được mùa lúa đông - xuân năm 2016-2017 của toàn huyện Lệ Thủy, xã Phong Thủy có năng suất lúa cao nhất huyện với 75,43 tạ/ha.

  ,
 • Toàn tỉnh có 408 trang trại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  (QBĐT) - Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành, địa phương, tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (QSD) đất cho các trang trại trên địa bàn tỉnh ta đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  ,
 • Hàm Ninh (Quảng Ninh): Nông dân phấn khởi vì dưa hấu được mùa, được giá

  (QBĐT) - Ngày 25-5, ông Hà Xuân Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Ninh (Quảng Ninh) cho biết, bà con nông dân trên địa bàn xã đang phấn khởi thu hoạch vụ dưa hấu vừa được mùa lại được giá.

  ,
 • Những kỳ vọng "thức tỉnh" ngành chăn nuôi

  (QBĐT) - So với các địa phương trong khu vực, Quảng Bình có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và điều kiện địa lý để thực hiện các dự án phát triển nông nghiệp, chế biến nông lâm hải sản, chăn nuôi. Điều đó ai cũng biết, nhưng một thời gian dài, hầu như không có nhà đầu tư nào chú ý đến lĩnh vực chăn nuôi.

  ,
 • Bố Trạch: Đưa nhiều giống lúa mới vào sản xuất

  (QBĐT) - Với mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao năng suất, sản lượng và giá trị của cây lúa, vụ đông-xuân 2016-2017, huyện Bố Trạch đã chủ động đưa vào gieo trồng nhiều giống lúa mới cho hiệu quả kinh tế cao.

  ,
 • Ngư Thủy Trung: Đa dạng hóa ngành nghề theo hướng bền vững

  (QBĐT) - Là xã bãi ngang của huyện Lệ Thủy, kể từ sau sự cố môi trường biển của bốn tỉnh miền Trung, xã Ngư Thủy Trung đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng giá trị thu nhập và từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững.

  ,
 • Nhiều giống ngô lai mới khẳng định được tính ưu việt

  (QBĐT) - Ngày 24-5, Công ty CP vật tư nông nghiệp Quảng Bình phối hợp với Công ty CP vật tư nông nghiệp Bắc Giang và Công ty Sygenta tổ chức hội nghị đầu bờ 3 giống ngô lai NK6410, NK4300 và NK4300 BT/GT tại xã Cự Nẫm (Bố Trạch) và xã Trung Hóa (Minh Hóa).

  ,
 • Xuất khẩu gạo có nhiều tín hiệu lạc quan sau thời gian dài trầm lắng

  Sau một thời gian dài rơi vào trầm lắng, tình hình xuất khẩu gạo hiện đang ấm dần với những tín hiệu khá lạc quan.

  ,
.
.
.
.
.
.