.

Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 71.385 tấn

Thứ Năm, 15/12/2016, 08:38 [GMT+7]

(QBĐT) - Năm 2016, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 71.385 tấn, tăng 7,1%, với giá bình quân tăng 6-10% so với cùng kỳ. Nếu không bị thiệt hại do các trận lũ trong tháng 10-2016, làm 12.267 con gia súc và 641.937 con gia cầm bị chết, bị trôi thì sản lượng thịt xuất chuồng năm nay sẽ tăng hơn 8% so với cùng kỳ.

a
Đàn gia cầm tăng trưởng khá cao.

Địa phương có sản lượng thịt hơi xuất chuồng lớn nhất là huyện Bố Trạch với 13.250 tấn, Lệ Thủy 11.100 tấn, Tuyên Hóa 10.860 tấn...

Các địa phương đã chú trọng phát triển cơ sở chăn nuôi tập trung, đến cuối năm 2016 trên địa bàn có 132 trang trại chăn nuôi công nghiệp, trong đó có nhiều trang trại nuôi gia súc qui mô lớn. Nhiều nhà đầu tư đã đăng ký thực hiện các dự án chăn nuôi trên địa bàn tỉnh như: dự án chăn nuôi bò thịt của Tập đoàn Hòa Phát, Công ty CP Bình Hà, Công ty TNHH QB Milk, dự án chăn nuôi lợn siêu nạc của Công ty Thái Lan tại huyện Quảng Ninh...

Nhờ có thị trường tiêu thụ và giá cả ổn định nên người chăn nuôi có lãi, tổng đàn gia súc tăng, nhất là tỷ lệ bò lai sind tăng 10,8% so cùng kỳ, chiếm 36,5% tổng đàn.

Trong năm, ngành Nông nghiệp-PTNT đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, khống chế dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ nên cơ bản đã khống chế được dịch bệnh.

H.Q