Liệu 2 mẫu điện thoại Pixel 2 và 2 XL có giúp Google hạ bệ iPhone?

Cập nhật lúc 14:25, Thứ Sáu, 06/10/2017 (GMT+7)

Google mới đây đã công bố hai mẫu điện thoại mới, chỉ vài tuần sau khi Apple ra mắt các mẫu iPhone mới.

Điện thoại thế hệ mới Pixel 2 (trái) và Pixel 2 XL được giới thiệu tại trung tâm SFJAZZ ở San Francisco, California (Mỹ) ngày 4-10. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Điện thoại thế hệ mới Pixel 2 (trái) và Pixel 2 XL được giới thiệu tại trung tâm SFJAZZ ở San Francisco, California (Mỹ) ngày 4-10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Pixel 2 và Pixel 2 XL rõ ràng được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Bộ đôi điện thoại này sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Các mẫu điện thoại mới của Google đã trở thành hai trong số những điện thoại Android tốt nhất trên thị trường, và người tiêu dùng có thể gặp khó khăn khi lựa chọn giữa các mẫu điện thoại Pixel mới và iPhone mới.

Nhưng dù các mẫu Pixel mới trông rất độc đáo, chúng sẽ không trở thành mẫu điện thoại thông minh đẹp nhất trên thị trường, do bo viền khá dày.

iPhone 8 và 8 Plus cũng có bo viền dày ​song mẫu điện thoại mới của Apple trông lộng lẫy hơn Pixel. Và iPhone X thì vượt trội hơn hẳn với thiết kế màn hình vô cực.

Pixel 2 XL chắc chắn là vượt trội so với các mẫu điện thoại thông thường, nhờ vào màn hình lớn hơn, sắc nét hơn, nhưng điều này không tạo ra sự khác biệt khi so sánh với iPhone 8-8 Plus, và 8 Plus-iPhone X.

iPhone X trông khá hơn những mẫu điện thoại còn lại, và có máy ảnh TrueDepth tiên tiến của Apple, mà 8 và 8 Plus không có. Nó cũng có một camera phía sau tốt hơn so với 8 Plus, cũng như có một camera phía sau tốt hơn và một màn hình tốt hơn iPhone 8.

Trong khi đó, màn hình Pixel 2 XL sử dụng tấm kính bảo vệ Gorilla Glass 5 với các cạnh vát cong (3D Arc Glass). Độ phân giải của màn hình đạt 1.440 x 2.880 pixel (538ppi) và có công nghệ phân cực nhằm cải thiện hiển thị dưới ánh nắng mặt trời. Tính năng Always On Display cũng được hỗ trợ (Oreo mặc định hỗ trợ).

Cả Apple và Google đang tập trung vào năm nay là AR. Pixel 2 cho phép người dùng chơi với các ứng dụng thực tế ảo tăng cường thông qua camera của điện thoại, và người dùng có thể làm điều tương tự với iPhone 8 và X, nhờ ARKit.

Cả Apple và Google cũng đã có những tuyên bố "mạnh miệng" về hệ thống camera trên các mẫu điện thoại mới nhất của họ, nhưng chúng ta sẽ chỉ có cơ hội so sánh chúng khi Pixel 2 và iPhone X thực sự tung ra thị trường.

Một yếu tố thường mang tới lợi thế cho các mẫu điện thoại cao cấp Android khi so sánh với iPhone là phần giá thành. Tuy nhiên, năm nay mọi thứ hoàn toàn khác.

Pixel 2 và Pixel 2 XL bắt đầu với giá 629 USD và 849 USD, trong khi iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ có giá tương ứng là 699, 799 và 999 USD./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

,
.
.
.