Hơn 300 đội hacker chính thức tranh tài tại WhiteHat Grand Prix

Cập nhật lúc 15:01, Chủ Nhật, 18/12/2016 (GMT+7)

Vào 9 giờ sáng 17-12, Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 do Bkav tổ chức với chủ đề Khám phá Việt Nam đã chính thức khai mạc với hơn 300 đội tham gia tới từ 40 quốc gia trên thế giới.

Ông Nguyễn Huy Dũng (trái) và ông Ngô Tuấn Anh khai mạc cuộc thi hacker mũ trắng. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Ông Nguyễn Huy Dũng (trái) và ông Ngô Tuấn Anh khai mạc cuộc thi hacker mũ trắng. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Diễn ra trong vòng 24 giờ, đội về đích cao nhất sẽ giành 225 triệu đồng (khoảng 10.000 USD), hai giải nhì và ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (khoảng 1.000 USD).

Theo ông Ngô Tuấn Anh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, tổng số đội tham gia có thể tăng lên bởi họ có thể ghi danh khi cuộc thi đang diễn ra. Và thông thường, số lượng các đội thi sẽ tăng rất nhanh sau giờ khai mạc.

Vị Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cũng tiết lộ, WhiteHat Grand Prix đã có sự chuẩn bị trong vòng 6 tháng với hơn 100 chuyên gia an ninh mạng và cán bộ hỗ trợ kỹ thuật, hậu cần.

“Tại cuộc thi năm nay, bên cạnh sự tham dự của các đội thi quốc tế, Ban tổ chức cũng ghi nhận sự tham gia đông đảo hơn của những đội thi Việt Nam, nhất là những đội thi đến từ các trường đại học kỹ thuật,” ông Tuấn Anh nói.

 Bộ phận trợ giúp kỹ thuật cho cuộc thi tại Bkav. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Bộ phận trợ giúp kỹ thuật cho cuộc thi tại Bkav. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Trong khi đó, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) thì cho biết, trong bối cảnh an toàn thông tin trên thế giới và tại Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, vấn đề phát triển nguồn nhân lực luôn là một bài toán quan trọng.

“Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi WhiteHat Grand Prix. Điều này thể hiện sự chung tay của doanh nghiệp, sự tham gia của cộng đồng đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước trong việc thúc đẩy hơn chất lượng đào tạo. Cuộc thi cũng tạo ra “thao trường” cho những bạn trẻ quan tâm, yêu thích bộ môn an toàn thông tin có điều kiện để thực hành, thể hiện mình, thông qua đó sẽ trưởng thành hơn,” ông Dũng cho biết.

Tại WhiteHat Grand Prix 2015, đội 217 của Đài Loan đã về đích. Hai đội của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 6./.

Theo Yên Thủy (Vietnam+)

,
.
.
.