Tổ chức khoá học 'Thủ lĩnh xanh 4.0'

Cập nhật lúc 15:44, Chủ Nhật, 20/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22 - 5 và Ngày Môi trường thế giới năm 2018, từ ngày 19 đến 20-5, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Công ty Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam tổ chức khoá học “Thủ lĩnh xanh 4.0” cấp độ 1 và các hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên các trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề và Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.
Các em học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đang tham gia khóa học “Thủ lĩnh xanh 4.0”
Các em học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đang tham gia khóa học “Thủ lĩnh xanh 4.0”
Khoá học đã thu hút sự tham gia của trên 520 đoàn viên, thanh niên. Khoá học “Thủ lĩnh xanh 4.0” là sáng kiến truyền cảm hứng thủ lĩnh, tinh thần tiên phong hành động vì môi trường cho học sinh, sinh viên, đoàn viên thông qua kiến thức môi trường, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu kết hợp với các kỹ năng sống, kỹ năng mềm cơ bản. Sáng kiến gồm các mô hình học tập, trải nghiệm kết hợp 3S (sống xanh, sống khoẻ, sống đẹp) dành cho học sinh, sinh viên.
 
Khoá học Thủ lĩnh xanh 4.0 cấp độ 1 cung cấp cho các đoàn viên, thanh niên kỹ năng làm việc nhóm thế hệ 4.0, khai phóng tiềm năng bên trong mỗi người, về biến đổi khí hậu và sống xanh, đường đến với các giải thưởng Quốc gia, chinh phục tiếng Anh từ con số 0, phát triển kỹ năng làm việc cộng đồng... 
 
Đây là diễn đàn giúp cho các học viên giao lưu, học hỏi, phát triển tư duy, khởi nguồn cảm hứng nghiên cứu, khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, du lịch, công nghiệp và nông nghiệp. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
 
Cũng trong dịp này, các đoàn viên, thanh niên đã được tham gia diễn đàn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
 
X.V
,
.
.
.