Bộ GD&ĐT thu hồi đề án đổi mới thi tuyển có kinh phí 749 tỷ đồng

Cập nhật lúc 15:42, Thứ Ba, 22/05/2018 (GMT+7)
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo thu hồi Đề án đổi mới thi tuyển có tổng kinh phí 749 tỷ đồng để tiếp tục hoàn thiện.
 
Đề án “Đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020” với khái toán tổng kinh phí lên đến 749 tỷ đồng, hôm nay (22-5), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo thu hồi đề án này. 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
Sau khi thông tin về lộ trình của đề án được đăng tải, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo kiểm tra lại nội dung đề án.
 
Xét thấy: Nội dung về tài chính được tính toán tích hợp từ nhiều nguồn liên quan, có sự trùng lặp, một số nội dung thiếu khả thi, một số khoản mục là chi phí gián tiếp chứ không trực tiếp cho hoạt động tổ chức thi. Do vậy, Bộ trưởng đã chỉ đạo thu hồi đề án để tiếp tục hoàn thiện.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng giải thích, con số hơn 749 tỷ đồng là khái toán cho 3 năm từ 2018-2020. Bộ phận soạn thảo đã đưa vào khái toán nhiều khoản kinh phí không trực tiếp cho hoạt động tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.
 
Ví dụ: Kinh phí từ Đề án ngoại ngữ quốc gia, Dự án hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (RGEP), Chương trình phát triển các trường sư phạm (ETEP).
 
Cách khái toán này đã dẫn đến sự không thống nhất trong cách hiểu, cần nghiên cứu điều chỉnh cả nội dung và vấn đề tài chính khi soạn thảo đề án./.
Theo Minh Hường/VOV1
 
,
.
.
.