Bảo đảm các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đánh giá đúng năng lực, trình độ học sinh

Cập nhật lúc 10:29, Thứ Sáu, 25/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị Ban chỉ đạo (BCĐ) thi THPT Quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 diễn ra vào chiều 24-5-2018.
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi tỉnh Quảng Bình chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi tỉnh Quảng Bình chủ trì hội nghị.
Cùng tham dự hội nghị còn có lãnh đạo của Trường đại học Khoa học Huế, Trường đại học Kinh tế Nghệ An và Trường đại học Quảng Bình (3 trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo phân công cùng phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Quảng Bình)
 
Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Sở GD-ĐT đánh giá lại công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2017, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018; triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và công tác tuyển sinh vào lớp 10; phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019…, các thành viên BCĐ thi và đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhằm rút ra bài học kinh nghiệm để phối hợp tổ chức tốt hơn các kỳ thi trong năm 2018.
  
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi nêu rõ: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã được các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, xã vào cuộc một cách tích cực, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ nhịp nhàng trong quá trình tổ chức thi, đã giúp ngành GD-ĐT tổ chức thành công kỳ thi, với kết quả học sinh đỗ tốt nghiệp trên 96%. Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là năm thứ hai thực hiện một hội đồng thi do Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với các trường đại học, thời gian không còn nhiều, đúng một tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi (từ ngày 24 đến ngày 27-6-2018). Vì vậy, các thành viên BCĐ đã được phân công trách nhiệm cần phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực hoàn thành các công việc được giao đúng quy định, trên tinh thần bảo đảm tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 an toàn, nghiêm túc, khách quan, phản ánh đúng thực lực người học.
 
Đồng chí Trưởng BCĐ thi tỉnh giao Sở GD-ĐT kiểm tra cơ sở vật chất của các trường được chọn làm điểm thi; phối hợp chặt chẽ với các trường đại học trong công tác coi thi, để kịp thời ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực, hạn chế những sai sót, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, thí sinh có hành vi vi phạm Quy chế thi… góp phần tăng cường kỷ cương, nề nếp trong thi cử. Đối với Công an tỉnh, cần tăng cường hơn nữa nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi từ quá trình in sao đề cho đến việc vận chuyển đề thi, bài thi và công tác bảo vệ trường thi; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến các điểm thi. Đồng chí Trưởng BCĐ thi tỉnh cũng lưu ý, Điện lực Quảng Bình phải bảo đảm cung cấp điện liên tục cho các điểm thi trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi…
 
Còn đối với công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, toàn tỉnh vẫn thực hiện theo phương thức xét tuyển, chỉ thi tuyển đối với Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. “Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp được dư luận xã hội rất quan tâm, vì vậy yêu cầu các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ với ngành GD-ĐT để tổ chức thành công kỳ thi, chọn được những học sinh giỏi thực sự, để đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước", đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
Nội Hà
,
.
.
.