Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26

Cập nhật lúc 09:41, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 10-4, tại Trường đại học Quảng Bình, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26, năm 2018. 
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự kỳ thi Olympic Toán học.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự kỳ thi Olympic Toán học.
Dự khai mạc có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS.TSKH Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam.
 
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 với sự tham gia của gần 700 thí sinh của 90 đoàn đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trong cả nước. Các thí sinh dự thi hai môn Đại số và Giải tích. Trong khuôn khổ Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 26, ngoài các hoạt động chuyên môn, sinh viên, học sinh và cán bộ giảng viên các trường còn được tham gia các hội thảo về giảng dạy môn Toán tại các nhà trường đại học trong thời đại công nghiệp 4.0; chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao giữa sinh viên các trường.
 
Đây là lần thứ 2 Trường đại học Quảng Bình được vinh dự đăng cai tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc. Kỳ thi là sự kiện quan trọng, là điều kiện để Trường đại học Quảng Bình có cơ hội giao lưu với các học viện, trường đại hoc, cao đẳng trong cả nước để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Toán nói riêng và đạo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nói chung. 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Tiến Dũng khẳng định, đây là sân chơi lớn bổ ích để sinh viên, học sinh trong cả nước bộc lộ tài năng toán học, là diễn đàn để các nhà toán học, các nhà quản lý cùng nhau trao đổi các ý tưởng khoa học, cách tổ chức quản lý dạy, học tốt môn toán và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng hi vọng rằng, trong thời gian lưu lại Quảng Bình, các đoàn sẽ có cơ hội để tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc, tham quan những di tích lích sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh như: Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Khu mộ và nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chùa Hoằng Phúc, biển Nhật Lệ...
 
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 9 đến ngày 14-4-2018).
 
Nội Hà
,
.
.
.