Khai mạc cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018

Cập nhật lúc 09:46, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 10-4, Sở Giáo dục - Đào tạo đã khai mạc cuộc thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018.
Đồng chí Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham gia OTE.
Đồng chí Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham gia OTE.
Tham dự cuộc thi có 65 thí sinh xuất sắc (tiểu học có 27 thí sinh, THCS có 19 thí sinh và THPT có 19 thí sinh) đại diện cho gần 22 vạn học sinh phổ thông trong toàn tỉnh. 
 
Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Nhìn tranh đoán chữ (20 điểm); nghe nhìn (30 điểm) và hùng biện (50 điểm). Mỗi phần thi là một sân chơi hấp dẫn và thú vị, phù hợp nội dung chương trình phổ thông tương ứng với từng cấp học, thực sự mang đến cho học sinh một sân chơi mới, một môi trường học tập lành mạnh, giúp các em say mê với bộ môn tiếng Anh. 
Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh chuẩn bị bước vào phần thi đầu tiên (trong ảnh 27 thí sinh cấp Tiểu học).
Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh chuẩn bị bước vào phần thi đầu tiên (trong ảnh, 27 thí sinh cấp tiểu học dự thi).
Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Đinh Quý Nhân, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi Tài năng tiếng Anh được chỉ đạo triển khai thực hiện từ cấp trường đến cấp tỉnh dưới nhiều hình thức khác nhau đã tạo phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường. Nhiều đơn vị đã tổ chức sôi nổi, với sự tham gia hào hứng của tất cả các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên toàn tỉnh. 
 
Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018 là cơ hội để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông. Đồng thời cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện thành công Đề án Ngoại ngữ 2020.
 
Cuộc thi diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến ngày 12-4-2018) tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.
Nội Hà
,
.
.
.