Quảng Bình thêm 4 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Cập nhật lúc 08:36, Thứ Sáu, 02/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 1-2, UBND tỉnh tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và tuyên dương khen thưởng thành tích ngành Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình năm 2017. 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các thầy cô giáo.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các thầy cô giáo.
Tham dự lễ có các đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; các phòng GD - ĐT, các trường trực thuộc, các Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề trong tỉnh và các nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tặng thưởng Huân chương Lao động, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh của ngành GD - ĐT.
 
Năm 2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 14 cho các thầy cô giáo có những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp ‘trồng người” trên toàn quốc. Quảng Bình vinh dự có 4 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú trong đợt này. Đó là các thầy cô giáo: Phạm Thị Càn (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn), Nguyễn Thị Tố Lan (nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch), Nguyễn Thị Thơm (Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa) và thầy giáo Lê Quốc Lập (Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Giang, huyện Lệ Thủy).
 
Như vậy, đến thời điểm này, Quảng Bình đã có 54 thầy cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và một nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động cho cô giáo Dương Thị Hoài Thu.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động cho cô giáo Dương Thị Hoài Thu.
Cũng trong năm 2017, ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho cô giáo Dương Thị Hoài Thu, Phó hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ. 
 
Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2017 cho 36 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong sự nghiệp GD - ĐT của tỉnh nhà.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các thầy cô giáo.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các thầy cô giáo.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài đã chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với các thầy giáo, cô giáo và mong muốn các thầy giáo, cô giáo dù đang còn công tác hay đã nghỉ hưu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục là những tấm gương sáng, tâm huyết với nghề, tận tụy, yêu thương học trò; là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước; phấn đấu đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục cũng như công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể… phải tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp “trồng người”, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập của các em học sinh, góp phần làm nên thành công cho công cuộc đổi mới GD - ĐT. Đồng thời, chăm lo nhiều hơn nữa đến các thầy giáo, cô giáo, tạo điều kiện tốt nhất để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của mình.
Nội Hà
,
.
.
.