Trường THCS Quách Xuân Kỳ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Cập nhật lúc 17:34, Thứ Sáu, 19/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng nay (19-1), Trường THCS Quách Xuân Kỳ (Bố Trạch) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Quang Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THCS Quách Xuân Kỳ
         Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THCS Quách Xuân Kỳ
Trường THCS Quách Xuân Kỳ tiền thân là Trường THCS Hoàn Lão được tách từ Trường PTCS Hoàn Lão vào năm 1993. Đến tháng 7-2005, trường đổi tên thành Trường THCS Quách Xuân Kỳ. 
 
Trường THCS Quách Xuân Kỳ là ngôi trường có bề dày thành tích trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", được Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bố Trạch chọn làm đơn vị trọng điểm, trung tâm chất lượng cao. Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo là dạy chữ, dạy người, chất lượng là danh dự của nhà trường. Vì vậy, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, chăm lo giảng dạy và tham gia các hoạt động xã hội.
 
Trong quá trình phát triển, trường đã tạo được uy tín bằng chất lượng giáo dục toàn diện qua các năm học. Đội ngũ cán bộ giáo viên được chọn lọc, đoàn kết nhất trí, có ý thức trách nhiệm cao trong lao động sư phạm.
 
Từ năm học 2011 - 2012 đến nay, trường có 455 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh, 44 lượt em giỏi cấp Quốc gia và 103 lượt cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua các cấp. Nhiều năm liên tục, trường đều được nhận cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu khối THCS trong toàn tỉnh. Năm học 2015 - 2016, số lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia được giữ vững. Nhà trường được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ.
 
Và với những thành tích tiêu biểu xuất sắc trong những năm học qua và năm học 2016-2017, Trường THCS Quách Xuân Kỳ đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phan Phương
,
.
.
.