Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muộn đề nghị Quảng Bình hỗ trợ giáo viên dạy Tiếng Việt

Cập nhật lúc 11:01, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, đoàn công tác của Sở Giáo dục - Đào tạo (GD – ĐT) Quảng Bình do ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.   
 Sở GD - ĐT Quảng Bình cùng Sở Giáo dục và Thể thao Khăm Muộn mong muốn phát triển quan hệ hợp tác bền vững, dài lâu, hỗ trợ thiết thực cho nền giáo dục hai tỉnh.
    Sở GD - ĐT Quảng Bình cùng Sở Giáo dục và Thể thao Khăm Muộn mong muốn phát triển quan hệ hợp tác bền vững, dài lâu, hỗ trợ thiết thực cho nền giáo dục hai tỉnh.
Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Năn Tạ Xay In Thạ Son, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muộn. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về tình hình giáo dục của 2 tỉnh nói chung và việc bạn đề nghị tỉnh Quảng Bình cử 2 giáo viên sang dạy Tiếng Việt tại Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình (thời gian hai năm, bắt đầu từ tháng 3-2018). Đồng thời, Sở Giáo dục và Thể thao Khăm Muộn cũng đề nghị Sở GD - ĐT Quảng Bình tạo điều kiện hàng năm hỗ trợ 2 giáo viên của tỉnh Khăm Muộn sang bồi dưỡng Tiếng Việt tại tỉnh Quảng Bình; hỗ trợ một số thiết bị phục vụ dạy và học (chủ yếu là máy vi tính)…  
Đồng chí Trần Đình Nhân, Phó giám đốc Sở GD - ĐT Quảng Bình tặng quà lưu niệm cho thầy và trò Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình.
         Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Quảng Bình tặng quà lưu niệm cho thầy và trò Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình.
Ông Trần Đình Nhân thay mặt đoàn công tác chúc mừng những thành công mà ngành Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muộn đã đạt được; với những nội dung phía bạn đề nghị, Sở GD - ĐT Quảng Bình ghi nhận và báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo, sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất… nhằm phát triển quan hệ hợp tác bền vững, dài lâu và có các nội dung hỗ trợ cụ thể, thiết thực cho nền giáo dục hai tỉnh Quảng Bình - Khăm Muộn. 
 
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn của Sở GD - ĐT Quảng Bình đã đến thăm và làm việc với các Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình và Trường tiểu học Thống nhất (trường của Hội Người Việt Nam ở tỉnh Khăm Muộn). Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động dạy và học của nhà trường; kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên; những kiến nghị, đề xuất của các nhà trường về hỗ trợ hoạt động dạy Tiếng Việt, thiết bị phục vụ dạy và học... Tại những nơi đến thăm, đồng chí trưởng đoàn công tác của Sở GD - ĐT Quảng Bình đã động viên, chia sẻ những khó khăn hiện tại của các trường, ghi nhận và sẽ tham mưu UBND tỉnh để có chủ trương hỗ trợ phù hợp.
Nội Hà
,
.
.
.