Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật năm học 2017-2018

Cập nhật lúc 14:52, Thứ Ba, 16/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng nay (16-1), tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Đồng Hới, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi dành cho giáo viên các trung tâm giáo dục/nuôi dạy trẻ khuyết tật, năm học 2017-2018. 
Đồng chí Trần Thị Hương, Phó giám đốc Sở GD - ĐT trao tặng sách  chuyên ngành cho các giáo viên tham gia hội thi.
Đồng chí Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT trao tặng sách chuyên ngành cho các giáo viên tham gia hội thi.
Tham gia hội thi cấp tỉnh năm nay có 9 giáo viên xuất sắc đến từ các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Đồng Hới, Quảng Trạch và Lệ Thủy. Các thí sinh phải tham gia hai phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, ở phần thực hành, mỗi giáo viên phải thực hiện hai bài dạy bốc thăm theo yêu cầu của ban giám khảo và một bài tự chọn tại các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật trong tỉnh. Hội thi sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 16 đến 26-1-2018.
 
Đồng chí Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT, Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo cho biết: Từ năm học 2013-2014, Sở GD - ĐT đã đưa vào nhiệm vụ thường niên của ngành việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật. Đây là lần thứ hai, sở tổ chức hội thi này, nhằm công nhận và tôn vinh các giáo viên xuất sắc của các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật trong tỉnh; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật.
 
Đồng thời, hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, rút kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. 
Nội Hà
 
 
 
,
.
.
.