Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018

Cập nhật lúc 16:00, Thứ Năm, 04/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng nay (4-12), tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức khai mạc cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông lần thứ 5, năm học 2017-2018.
Khai mạc cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.
Khai mạc cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.
Cuộc thi năm nay đã thu hút 100 dự án của học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Sau khi chấm vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 88 dự án thuộc 16 lĩnh vực vào chung kết tại khu vực trưng bày. Trong đó, có một số lĩnh vực có nhiều thí sinh đầu tư nghiên cứu như: hệ thống nhúng có 7 dự án, hóa học 10, hóa sinh 7, kỹ thuật cơ khí 20, năng lượng vật lý 10, khoa học xã hội - nhân văn 7, y sinh và khoa học sức khỏe 7... 
Một góc tại khu trưng bày các dự án được chọn vào vòng chung kết.
Một góc tại khu trưng bày các dự án được chọn vào vòng chung kết.

Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo cho biết: Cuộc thi khoa học kỹ thuật là sân chơi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Cuộc thi góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Cuộc thi đồng thời tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình cũng như tạo tiền đề cho các em phát triển trí tuệ sáng tạo, có điều kiện để thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sau này.

“Đây là lần thứ 5, Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức cuộc thi và đây cũng là một trong nhiều hoạt động nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu chú trọng trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học” - ông Trần Đình Nhân nhấn mạnh.  
 
Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 diễn ra trong 2 ngày (4 và 5-1-2018). Những dự án xuất sắc sẽ được chọn tham gia vòng thi cấp Quốc gia.
Nội Hà
 
,
.
.
.