Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Cập nhật lúc 15:46, Thứ Hai, 05/12/2016 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng nay (5-12), tại Trường THCS Quách Xuân Kỳ (Bố Trạch), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

Thả bóng bay tượng trưng phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU
Thả bóng bay tượng trưng phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Cuộc thi năm nay có chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào”.

Cuộc thi Viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng từ năm 1971. Cuộc thi được phát động và triển khai rộng rãi nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa các dân tộc. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về các vấn đề có tính toàn cầu, mang đến cho các em thiếu niên cơ hội được thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày ý tưởng một cách thuyết phục.

Cuộc thi được phát động trong thời gian từ ngày 14-10-2016 đến 20-2-2017 dành cho học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Bài dự thi viết dưới 1.000 từ và gửi qua đường bưu điện đến báo Thiếu niên Tiền phong.

Thí sinh đạt giải chính thức sẽ được công nhận là học sinh giỏi quốc gia môn Văn học.

D.H

,
.
.
.