• Trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
  10:53, Thứ Bảy, 23/09/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo hiếu học, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các em học sinh trên địa bàn.

  ,
 • Trung tâm Anh ngữ Quốc tế (Asem Link) Quảng Bình: Cầu nối phát triển kỹ năng ngoại ngữ

  (QBĐT) - "Đối với tôi, muốn giỏi ngoại ngữ là phải có môi trường và sự cọ xát thực tế thường xuyên. Phương pháp truyền thống hiện nay là chỉ nhìn và ghi chép, nghe và tự hiểu, rất thụ động. Các cháu cần phương pháp học linh hoạt và tương tác nhiều hơn, để nắm bắt kiến thức nhanh hơn và giao tiếp tự tin hơn", chị Nguyễn Thị Nga, một phụ huynh ở phường Nam Lý (TP. Đồng Hới), mạnh dạn chia sẻ. Vậy làm thế nào để học tốt ngoại ngữ?

  ,
 • Tuyệt đối không để học sinh không học đủ tiết, đủ môn do bão lũ
  (QBĐT) - Đó là tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 1728/UBND-VX do đồng chí Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký sáng nay (20-9) gửi Sở Giáo dục-Đào tạo; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.
  ,
 • Chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

  Đầu năm học mới 2017-2018, tại một số trường học có tình trạng tổ chức thu nhiều khoản thu không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này.

  ,
 • Sáng nay 100% trường học đón học sinh đi học trở lại

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo, sáng nay (thứ 4, ngày 20-9), năm ngày sau bão số 10 đổ bộ, với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, cùng sự chung tay, góp sức của phụ huynh, học sinh, các đoàn thể địa phương nơi trường đứng chân... khẩn trương khắc phục hậu quả, 100% trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã đón học sinh trở lại trường học.

  ,
 • Hơn 95% trường học đón học sinh đi học trở lại

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo, sáng 18-9, ba ngày sau bão số 10, với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, cùng sự chung tay, góp sức của phụ huynh, học sinh, các đoàn thể địa phương nơi trường đứng chân… khẩn trương khắc phục hậu quả, đến ngày thứ hai đầu tuần, có hơn 95% trường học trên địa bàn toàn tỉnh đón học sinh trở lại trường học.

  ,
 • Nỗ lực vượt bậc để sớm đón học sinh trở lại trường học

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết, bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh. Nặng nhất là các trường ở vùng tâm bão Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn, Tuyên Hoá, Minh Hoá; rồi đến Bố Trạch, thành phố Đồng Hới và hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ.

  ,
 • Các trường học trên địa bàn TP Đồng Hới thiệt hại nặng do bão số 10

  (QBĐT) - Bão số 10 đổ bộ vào bờ với sức gió mạnh, đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình. Trong đó, hệ thống trường học từ mầm non đến THPT trong tỉnh bị thiệt hại nghiêm trọng.

  ,
 • Ngày mai (15-9), học sinh trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học

  (QBĐT) - Đó là thông báo khẩn vào chiều nay (14-9) của Sở Giáo dục - Đào tạo gửi Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo; Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề trong tỉnh.

  ,
 • Chủ động quyết định việc học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng nguy hiểm do bão gây ra

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 10, để chủ động phòng chống, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bão, mưa lũ gây ra, chiều 13-9-2017, Sở Giáo dục - Đào tạo đã có Công điện số 1735/CĐ-SGDĐT gửi Trưởng phòng GD-ĐT; Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm GD-DN huyện, thị, thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống cơn bão số 10 năm 2017.

  ,
.
.
.
.
.
.