• Đề xuất miễn học phí đến lớp 9, nhà giáo hưởng lương cao nhất Đề xuất miễn học phí đến lớp 9, nhà giáo hưởng lương cao nhất
  16:54, Thứ Năm, 23/11/2017 (GMT+7)

  Theo dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi vừa được Bộ Giáo dục - đào tạo trình Chính phủ, đối tượng học sinh không phải đóng học phí sẽ được mở rộng đến lớp 9.

  ,
 • Kéo dài thêm 2 năm biên soạn sách giáo khoa mới

  Quốc hội đã biểu quyết thông qua kéo dài thêm 2 năm biên soạn sách giáo khoa mới để đảm bảo chất lượng sách đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

  ,
 • Những người thầy hết lòng với sự nghiệp 'đưa đò' đến hơi thở cuối cùng

  Nếu lui về quá khứ, Việt Nam có những thầy đồ lừng danh sử sách như Chu Văn An, Lê Quý Đôn, thì thời hiện đại cũng có những người thầy mà ngày họ về với đất, những hàng dài người đứng lặng im tiễn đưa.

  ,
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20-11

  Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc mừng một số ​​Nhà giáo Nhân dân và những người đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

  ,
 • Chủ tịch nước gửi lẵng hoa chúc mừng các nhà giáo lão thành

  Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng hai nhà giáo lão thành ở tuổi bách niên là giáo sư Vũ Khiêu và nghệ sỹ dương cầm Thái Thị Liên.

  ,
 • Tâm sự cảm động của thầy giáo nuôi dạy "học trò tí hon" cao 58 cm

  Với "cậu bé tí hon" chỉ cao 58cm, nặng 3,9 kg Đinh Văn K'Rể, thầy giáo Đặng Văn Cương như người cha thứ hai của em.

  ,
 • Lãnh đạo TP. Đồng Hới chúc mừng các trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  (QBĐT) - Sáng nay (20-11), đoàn do đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

  ,
 • Cô hiệu trưởng năng động

  (QBĐT) - Trường mầm non số 1 Trung Hóa (huyện Minh Hóa), ngôi trường vùng khó 2 năm học liên tục (2015-2016 và 2016-2017) được tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học mầm non toàn tỉnh. Để có được thành tích đó, Đảng bộ, chính quyền và người dân vùng đất này luôn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường mà đứng đầu là cô hiệu trưởng Đinh Thị Hiệu.

  ,
 • 'Yêu nghề bằng cả trái tim…'

  (QBĐT) - Đó là tâm sự chân thành của cô giáo Hoàng Thị Thuý (Trường mầm non Trường Thuỷ) - giáo viên duy nhất đại diện cho gần 2 vạn cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình tham dự lễ "Tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017" do Bộ GD-ĐT tổ chức vừa qua tại Hà Nội.

  ,
 • Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

  (QBĐT) - Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của các ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, các địa phương và nhân dân trong tỉnh, ngành GD-ĐT Quảng Bình đã vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo yêu cầu của Nghị quyết 29-NQ/TW và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực công tác.

  ,
.
.
.
.
.
.