Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Phát động học tập, noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cập nhật lúc 19:43, Thứ Ba, 29/10/2013 (GMT+7)

(QBĐT) - Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình vừa tổ chức lễ phát động học tập và noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tham dự lễ có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy, các đồng chí là chỉ huy các đồn biên phòng đóng quân trên hai tuyến biên giới, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong Cơ quan Biên phòng tỉnh.

Với quyết tâm bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xứng đáng là người con trên quê hương của Đại tướng, quê hương Quảng Bình "Hai giỏi", cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình ra sức học tập tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình bằng những việc làm cụ thể, tiếp tục trau dồi đạo đức cách mạng để từ đó sống và chiến đấu theo lý tưởng cách mạng; quán triệt và thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; xây dựng tình yêu thương, gắn bó, gần gũi với nhân dân, với cán bộ, chiến sỹ theo gương Đại tướng và gắn việc học tập, noi gương Đại tướng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)...

Trong dịp này, Thủ trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh - Đại tá Nguyễn Văn Phúc, Chỉ huy trưởng đã biểu dương sự cố gắng, tích cực của cán bộ, chiến sỹ về công tác bảo vệ thành công lễ an táng của Đại tướng, đồng thời khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.

Bằng tình cảm, trách nhiệm và lòng tôn kính của người lính quân hàm xanh với Đại tướng hơn 200 sĩ quan, chiến sĩ thuộc BĐBP tỉnh trong sự xúc động và trang nghiêm đã đến Vũng Chùa (Đảo Yến) - nơi yên nghỉ của Đại tướng để dâng hương với tất cả lòng thành kính và tiếc thương vô hạn, nguyện hứa với Đại tướng rằng những người lính biên phòng trên quê hương Đại tướng sẽ đem hết khả năng và trí tuệ của mình để phục vụ nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, xứng đáng với công lao trời biển mà cả cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã dành trọn vẹn cho dân tộc Việt Nam.

ĐT - TC

,
.
.
.