• Dạy con giá trị Tết Dạy con giá trị Tết
  08:18, Thứ Sáu, 27/02/2015 (GMT+7)

  (QBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, khi người lớn say sưa hoài niệm "Tết ngày xưa" của mình, thì dường như con trẻ chẳng mấy quan tâm tới những giá trị truyền thống ấy. Với hầu hết trẻ em hôm nay, Tết chỉ đơn giản là thời điểm các em được nghỉ học, mặc quần áo đẹp và nhận phong bao lì xì. Nhưng để "neo" lại những giá trị văn hóa Tết trong lòng con trẻ, nhiều trường học và các gia đình đã có những cách làm hay và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc

  ,
 • Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi năm 2015

  Ngày 24-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Ất Mùi năm 2015 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức tại Đền Hùng - khu di tích lịch sử văn hóa đặc biệt của quốc gia; nơi thờ cúng các vua Hùng đã có công dựng nước; tổ tiên, cội nguồn dân tộc Việt Nam.

  ,
 • Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

  (QBĐT) - Sáng 24-2 (tức ngày mồng 6 Tết Ất Mùi), huyện Lệ Thủy đã tổ chức lễ ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

  ,
 • Thủ tướng ra công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết

  Chiều 24-2, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

  ,
 • Giữ ổn định giá bán các chủng loại xăng dầu sau Tết Ất Mùi

  Ngày 24-2, Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1860/BCT-TTTN về việc điều hành kinh doanh xăng dầu. Theo đó, Liên Bộ Công Thương-Tài chính quy định kể từ 24-2 mức giá cơ sở kỳ công bố là 18.178 đồng/lít xăng RON92, 17.848 đồng/lít xăng sinh học E5, 17.105 đồng/lít dầu diezel 0,05S, 17.558 đồng/lít dầu hỏa và 13.843 đồng/kg dầu Mazut 180 CST 3,5S.

  ,
 • Vũ điệu xuân

  (QBĐT) - Tháng giêng giọt nắng vàng hươm
  Dùng dằng men thơm ngày tết
  Đất trời hanh hao gió bấc
  Lúa xuân lấp xấp kín đồng

  ,
 • Tết đảo

  (QBĐT) - Hoa tết: Đào từ năm ngoái
  Thư nhà nét chữ xiêu xiêu
  Lính trẻ "hái hoa dân chủ"
  Đảo nghiêng võng xuống câu chèo

  ,
 • Tết Ất Mùi đầm ấm, vui tươi

  (QBĐT) - Qua báo cáo từ các địa phương, Tết này người dân tỉnh ta đã đón Tết trong một không khí thanh bình. Đặc biệt, nhờ sự quan tâm của Nhà nước và các tổ chức xã hội, doanh nghiệp nên tất cả gia đình chính sách, hộ nghèo được nhận quà Tết, gạo và tiền, mọi nhà đều đón Tết trong không khí no ấm, vui tươi.

  ,
 • Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

  (QBĐT) - Ngày 24-2, TP Đồng Hới tổ chức Tết trồng cây với chủ đề "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

  ,
 • Trước thềm xuân

  (QBĐT) - Anh có nghe tiếng gọi của mùa xuân
  Lá xạc xào bâng khuâng chiều gió trở
  Mưa thoảng bay giăng tơ đầu ngõ
  Bóng hao gầy xuân thương nhớ mùa đông

  ,
.
.
.
.
.
.